Chính trị Cập nhật lúc 16:09:56 20/05/2019  (Lượt xem:  2102 )
Kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn

Kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn anh hùng

BTO - Sáng qua (19/5), Hội truyền thống Trường Sơn (TTTS) – đường Hồ Chí Minh thành phố Phan Thiết đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn anh hùng (19/5/1959 – 19/5/2019). Đến dự lễ kỷ niệm có ông Võ Văn Thông – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết, ông Phạm Ngọc Mão – Chủ tịch Hội TTTS tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố Phan Thiết.

Ông Phan Kế Toán, Chủ tịch Hội TTTS thành phố Phan Thiết ôn lại những kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại.

Với tựa đề “Hào khí Trường Sơn”, ông Phan Kế Toán, Chủ tịch Hội TTTS –thành phố Phan Thiết đã ôn lại những kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại. Trong 16 năm (1959 – 1975) thực hiện nhiệm vụ chiến lược chi viện cho các chiến trường, lực lượng cầu đường của Bộ đội Trường Sơn với 4 sư đoàn công binh và 10.000 thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã kiên cường bám trụ, giành giật từng mét đường. Bộ đội công binh Trường Sơn đã làm nên một hệ thống giao thông vĩ đại gồm 5 trục dọc, 21 trục ngang với hơn 17.000 km đường xe cơ giới. Lực lượng vận tải Trường Sơn đã vận chuyển hơn 1 triệu tấn vũ khí, đạn dược… chi viện cho các chiến trường. Lực lượng bộ binh Trường Sơn đã tiêu diệt và bắt sống hơn 17.700 tên địch, bảo vệ vững chắc hành lang tuyến chi viện… Bằng sự cống hiến, hy sinh to lớn của mình, bộ đội Trường Sơn đã tạo nên vị trí và tầm vóc lớn lao trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trao quà tri ân cho các hội viên.

Ông Võ Văn Thông – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết trao giấy khen cho Hội TTTS phường Phú Trinh.

Để tri ân những bộ đội Trường Sơn đã cống hiến một phần xương máu của mình trên dải Trường Sơn, tại lễ kỷ niệm, Thành hội đã có những phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng) gửi tặng đến 15 gia đình liệt sĩ, bộ đội Trường Sơn là thương bệnh binh, nhiễm chất độc da cam; chúc thọ 4 hội viên lão thành có tuổi từ 85 đến 90 tuổi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đã gửi lời chúc mừng đến cán bộ, hội viên Hội TTTS nhân dịp kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn anh hùng. Đồng thời, bày tỏ lòng tự hào và biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của bộ đội Trường Sơn cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đồng thời mong cán bộ, hội viên Thành hội luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo và đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, quan tâm giáo dục, động viên con cháu, thế hệ trẻ nối tiếp truyền thống cha anh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, UBND thành phố Phan Thiết đã tặng giấy khen cho Hội TTTS phường Phú Trinh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội phát triển vững mạnh.

N.Hân

 

 

 

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2019

BTO- Thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” do Trung ương Đoàn phát động, ngày 13/9 tại xã Phan Điền – huyện Bắc Bình, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533