Chính trị Cập nhật lúc 16:09:56 20/05/2019  (Lượt xem:  2016 )
Kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn

Kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn anh hùng

BTO - Sáng qua (19/5), Hội truyền thống Trường Sơn (TTTS) – đường Hồ Chí Minh thành phố Phan Thiết đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn anh hùng (19/5/1959 – 19/5/2019). Đến dự lễ kỷ niệm có ông Võ Văn Thông – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết, ông Phạm Ngọc Mão – Chủ tịch Hội TTTS tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành thành phố Phan Thiết.

Ông Phan Kế Toán, Chủ tịch Hội TTTS thành phố Phan Thiết ôn lại những kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại.

Với tựa đề “Hào khí Trường Sơn”, ông Phan Kế Toán, Chủ tịch Hội TTTS –thành phố Phan Thiết đã ôn lại những kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Trường Sơn huyền thoại. Trong 16 năm (1959 – 1975) thực hiện nhiệm vụ chiến lược chi viện cho các chiến trường, lực lượng cầu đường của Bộ đội Trường Sơn với 4 sư đoàn công binh và 10.000 thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến đã kiên cường bám trụ, giành giật từng mét đường. Bộ đội công binh Trường Sơn đã làm nên một hệ thống giao thông vĩ đại gồm 5 trục dọc, 21 trục ngang với hơn 17.000 km đường xe cơ giới. Lực lượng vận tải Trường Sơn đã vận chuyển hơn 1 triệu tấn vũ khí, đạn dược… chi viện cho các chiến trường. Lực lượng bộ binh Trường Sơn đã tiêu diệt và bắt sống hơn 17.700 tên địch, bảo vệ vững chắc hành lang tuyến chi viện… Bằng sự cống hiến, hy sinh to lớn của mình, bộ đội Trường Sơn đã tạo nên vị trí và tầm vóc lớn lao trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trao quà tri ân cho các hội viên.

Ông Võ Văn Thông – Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết trao giấy khen cho Hội TTTS phường Phú Trinh.

Để tri ân những bộ đội Trường Sơn đã cống hiến một phần xương máu của mình trên dải Trường Sơn, tại lễ kỷ niệm, Thành hội đã có những phần quà (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng) gửi tặng đến 15 gia đình liệt sĩ, bộ đội Trường Sơn là thương bệnh binh, nhiễm chất độc da cam; chúc thọ 4 hội viên lão thành có tuổi từ 85 đến 90 tuổi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết đã gửi lời chúc mừng đến cán bộ, hội viên Hội TTTS nhân dịp kỷ niệm 60 năm bộ đội Trường Sơn anh hùng. Đồng thời, bày tỏ lòng tự hào và biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của bộ đội Trường Sơn cho sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Đồng thời mong cán bộ, hội viên Thành hội luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc, tiếp tục đoàn kết, sáng tạo và đẩy mạnh các hoạt động vì nghĩa tình đồng đội, quan tâm giáo dục, động viên con cháu, thế hệ trẻ nối tiếp truyền thống cha anh, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Dịp này, UBND thành phố Phan Thiết đã tặng giấy khen cho Hội TTTS phường Phú Trinh vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội phát triển vững mạnh.

N.Hân

 

 

 

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Giải pháp nào cho Hồ Tôm - Văn Thánh?

BT- Trong thời buổi “tấc đất - tấc vàng” như hiện nay, nhà cửa mọc lên san sát khiến bầu không khí chung trở nên bí bách và ngột ngạt thì việc có một hồ nước ngay trung tâm thành phố thực sự hữu ích biết bao nhiêu.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533