Chính trị Cập nhật lúc 16:51:04 28/03/2019  (Lượt xem:  6026 )
Ký kết hợp tác quân sự giữa Bình

Ký kết hợp tác quân sự giữa Bình Thuận và Kampong Chhnang (Campuchia)

BTO- Sáng nay (28/3), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức ký kết hợp tác giữa Bộ CHQS tỉnh, Quân khu 7, Quân đội Nhân dân Việt Nam với Tiểu khu Quân sự tỉnh Kampong Chhnang, Quân khu Đặc biệt, Quân đội Hoàng gia Campuchia. Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Phó Tư lệnh Quân khu 7;  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng; Trung tướng Mom Sopheap - Phó Tư lệnh Quân khu Đặc biệt, Quân đội Hoàng gia Campuchia; Ngài Sun Sovannarith - Phó Chủ tịch tỉnh Kampong Chhnang.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2018, cơ quan quân sự hai tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tổ chức thực hiện tốt các nội dung trong quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các bên đã thường xuyên trao đổi thông tin tình hình có liên quan của nhau, tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc mừng nhân các ngày lễ, Tết của mỗi địa phương, dân tộc hai nước.

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho Ngài Phó Tư lệnh Quân khu đặc biệt, Phó Chủ tịch tỉnh và Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Tiểu khu Quân sự tỉnh Kampong Chhnang

 Tổ chức thành công buổi tọa đàm sĩ quan trẻ giữa hai tỉnh, để các thế hệ tương lai ngày càng hiểu nhau và gắn bó mật thiết hơn. Tạo điều kiện trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trên địa bàn tỉnh Kampong Chhnang trong thời kỳ chiến tranh; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại Campuchia nói chung và tỉnh Kampong Chhnang nói riêng; đã khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Nhà làm việc Sở Chỉ huy của Tiểu khu quân sự tỉnh Kampong Chhnang do Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận hỗ trợ và xây dựng.

Ký kết biên bản hợp tác năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời. Mối quan hệ này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hoàng thân Norodom Shihanouk cùng nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân và Quân đội hai nước đã dày công vun đắp bằng biết bao công sức, xương máu, của các thế hệ người Việt Nam và Campuchia.

 Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thế hệ, đặc biệt là lực lượng quân đội hai nước phải có trách nhiệm gìn giữ, vun đắp, xây dựng và không ngừng phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này lên tầm cao mới theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình hợp tác ở khu vực và trên thế giới.

Cùng quan điểm trên, Trung tướng Mom Sopheap mong muốn hai bên quan tâm, tiếp tục trao đổi tình hình thường xuyên, đặc biệt là những thông tin có liên quan đến an ninh quốc gia; tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn; giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao; củng cố quan hệ hợp tác giữa các thế hệ sĩ quan trẻ. Việc kết nghĩa và hợp tác giữa hai đơn vị sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết, hữu nghị, hợp tác bền vững, lâu dài, tăng cường sự hiểu biết tin cậy lẫn nhau, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh giữa hai tỉnh Bình Thuận và Kampong Chhnang nói riêng, hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung.

 Khánh Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533