Chính trị Cập nhật lúc 16:51:04 28/03/2019  (Lượt xem:  5926 )
Ký kết hợp tác quân sự giữa Bình

Ký kết hợp tác quân sự giữa Bình Thuận và Kampong Chhnang (Campuchia)

BTO- Sáng nay (28/3), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức ký kết hợp tác giữa Bộ CHQS tỉnh, Quân khu 7, Quân đội Nhân dân Việt Nam với Tiểu khu Quân sự tỉnh Kampong Chhnang, Quân khu Đặc biệt, Quân đội Hoàng gia Campuchia. Tham dự hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam - Phó Tư lệnh Quân khu 7;  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng; Trung tướng Mom Sopheap - Phó Tư lệnh Quân khu Đặc biệt, Quân đội Hoàng gia Campuchia; Ngài Sun Sovannarith - Phó Chủ tịch tỉnh Kampong Chhnang.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong năm 2018, cơ quan quân sự hai tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, tổ chức thực hiện tốt các nội dung trong quy chế kết nghĩa và biên bản hợp tác, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Các bên đã thường xuyên trao đổi thông tin tình hình có liên quan của nhau, tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn, thăm hỏi, động viên, tặng quà chúc mừng nhân các ngày lễ, Tết của mỗi địa phương, dân tộc hai nước.

Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa cho Ngài Phó Tư lệnh Quân khu đặc biệt, Phó Chủ tịch tỉnh và Chỉ huy trưởng, Phó Chỉ huy trưởng Tiểu khu Quân sự tỉnh Kampong Chhnang

 Tổ chức thành công buổi tọa đàm sĩ quan trẻ giữa hai tỉnh, để các thế hệ tương lai ngày càng hiểu nhau và gắn bó mật thiết hơn. Tạo điều kiện trong công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã hy sinh trên địa bàn tỉnh Kampong Chhnang trong thời kỳ chiến tranh; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt Nam làm ăn, sinh sống tại Campuchia nói chung và tỉnh Kampong Chhnang nói riêng; đã khánh thành và đưa vào sử dụng công trình Nhà làm việc Sở Chỉ huy của Tiểu khu quân sự tỉnh Kampong Chhnang do Bộ CHQS tỉnh Bình Thuận hỗ trợ và xây dựng.

Ký kết biên bản hợp tác năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống lâu đời. Mối quan hệ này đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Hoàng thân Norodom Shihanouk cùng nhiều thế hệ lãnh đạo, nhân dân và Quân đội hai nước đã dày công vun đắp bằng biết bao công sức, xương máu, của các thế hệ người Việt Nam và Campuchia.

 Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các thế hệ, đặc biệt là lực lượng quân đội hai nước phải có trách nhiệm gìn giữ, vun đắp, xây dựng và không ngừng phát huy mối quan hệ truyền thống tốt đẹp này lên tầm cao mới theo phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình hợp tác ở khu vực và trên thế giới.

Cùng quan điểm trên, Trung tướng Mom Sopheap mong muốn hai bên quan tâm, tiếp tục trao đổi tình hình thường xuyên, đặc biệt là những thông tin có liên quan đến an ninh quốc gia; tổ chức các hoạt động trao đổi đoàn; giao lưu văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao; củng cố quan hệ hợp tác giữa các thế hệ sĩ quan trẻ. Việc kết nghĩa và hợp tác giữa hai đơn vị sẽ góp phần thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết, hữu nghị, hợp tác bền vững, lâu dài, tăng cường sự hiểu biết tin cậy lẫn nhau, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh giữa hai tỉnh Bình Thuận và Kampong Chhnang nói riêng, hai nước Việt Nam và Campuchia nói chung.

 Khánh Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533