Chính trị Cập nhật lúc 17:03:31 23/09/2020  (Lượt xem:  3940 )
Kỳ họp chuyên đề

Kỳ họp chuyên đề (lần 7) HĐND tỉnh khóa X: Xem xét các tờ trình của UBND tỉnh

BTO- Chiều 23/9, Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức họp báo, thông tin về những nội dung của kỳ họp chuyên đề (lần 7), với sự tham dự của các cơ quan báo chí trong, ngoài tỉnh.

Ông Huỳnh Văn Hưng – Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh cho biết: Nội dung chủ yếu của kỳ họp là tập trung xem xét các tờ trình của UBND tỉnh để ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh.

Theo đó, các tờ trình gồm: phê duyệt chủ trương đầu dự án trụ sở làm việc các cơ quan xã Sông Phan, huyện Hàm Tân; phê duyệt, điều chỉnh bổ sung chủ trương đầu tư dự án nâng cấp bệnh viện huyện Tánh Linh; điều chỉnh, bổ sung vốn thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình hồ chứa nước Sông Dinh 3, huyện Hàm Tân; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Khu di tích căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ.

 Quy định nội dung và mức chi thực hiện Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2025” trên địa bàn tỉnh; chủ trương đầu tư dự án chỉnh trang, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật đường Nguyễn Tất Thành, TP. Phan Thiết; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 -2020 nguồn vốn ngân sách tỉnh, phân khai chi tiết nguồn vốn dự phòng ngân sách tỉnh năm 2020 và nguồn vốn dự phòng xổ số kiến thiết năm 2019; điều chỉnh nguồn vốn đầu tư dự án Nhà hát và triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận.

Kỳ họp chuyên đề lần 7, diễn ra vào ngày 30/9 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

C.Nam

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Hố sâu nguy hiểm trên đường Từ Văn Tư (trước khách sạn TTC) 

  BTO - Những ngày qua do ảnh hưởng của các cơn bão dồn dập, mưa kéo dài nên nhiều tuyến đường trong thành phố Phan Thiết ngập nước, mặt đường hư hỏng, nguy cơ xảy ra tai nạn cao. 

  Xem chi tiết