Chính trị Cập nhật lúc 16:28:12 29/11/2019  (Lượt xem:  8414 )
Kỳ họp bất thường lần 4

Kỳ họp bất thường lần 4, HĐND tỉnh (khóa X): Thông qua 5 nghị quyết quan trọng về ngân sách và đầu tư

BTO- Sáng nay (29/11), tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra kỳ họp bất thường lần 4 - HĐND tỉnh khoá X để xem xét thông qua một số tờ trình và dự thảo Nghị quyết quan trọng của tỉnh. 

Tại kỳ họp này, lãnh đạo Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư thừa ủy quyền của UBND tỉnh trình bày tờ trình, dự thảo Nghị quyết, các ban HĐND tỉnh đã báo cáo thẩm tra các nội dung có liên quan và báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý của HĐND tỉnh. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm rõ vấn đề và biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết quan trọng, gồm: Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 10/2016/NQ-HĐND tỉnh ngày 7/12/2016 của HĐND tỉnh về việc phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ % phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền, địa phương trên địa bàn tỉnh giai đoạn (2017 - 2020); định mức chi hoạt động cho các đơn vị cấp tỉnh và định mức phân bổ dự toán chi ngân sách cấp dưới năm 2020; dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách tỉnh năm 2020; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn (2016 - 2020); kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh năm 2020. 

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị, sau kỳ họp này Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, các tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh, các cấp ủy Đảng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, kịp thời góp ý và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương trong quá trình thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua. 

Tin: TT. Ảnh: ĐH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533