Chính trị Cập nhật lúc 16:28:12 29/11/2019  (Lượt xem:  10930 )
Kỳ họp bất thường lần 4

Kỳ họp bất thường lần 4, HĐND tỉnh (khóa X): Thông qua 5 nghị quyết quan trọng về ngân sách và đầu tư

BTO- Sáng nay (29/11), tại Trung tâm hội nghị tỉnh đã diễn ra kỳ họp bất thường lần 4 - HĐND tỉnh khoá X để xem xét thông qua một số tờ trình và dự thảo Nghị quyết quan trọng của tỉnh. 

Tại kỳ họp này, lãnh đạo Sở: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư thừa ủy quyền của UBND tỉnh trình bày tờ trình, dự thảo Nghị quyết, các ban HĐND tỉnh đã báo cáo thẩm tra các nội dung có liên quan và báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến góp ý của HĐND tỉnh. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm rõ vấn đề và biểu quyết thông qua 5 Nghị quyết quan trọng, gồm: Sửa đổi, bổ sung Nghị quyết 10/2016/NQ-HĐND tỉnh ngày 7/12/2016 của HĐND tỉnh về việc phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ % phân chia các khoản thu giữa ngân sách các cấp chính quyền, địa phương trên địa bàn tỉnh giai đoạn (2017 - 2020); định mức chi hoạt động cho các đơn vị cấp tỉnh và định mức phân bổ dự toán chi ngân sách cấp dưới năm 2020; dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương và phương án phân bổ ngân sách tỉnh năm 2020; điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn (2016 - 2020); kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh năm 2020. 

Phát biểu kết luận tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị, sau kỳ họp này Thường trực HĐND tỉnh, các ban của HĐND tỉnh, các tổ đại biểu và các vị đại biểu HĐND tỉnh, các cấp ủy Đảng, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội tỉnh tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, kịp thời góp ý và phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và địa phương trong quá trình thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua. 

Tin: TT. Ảnh: ĐH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết