Chính trị Cập nhật lúc 08:54:48 06/08/2020  (Lượt xem:  3149 )
Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng b

Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII

BT- Sáng nay (6/8), Công an tỉnh long trọng khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đến dự có lãnh đạo tỉnh, Bộ Công an và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Ngọc Lân.

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Công an tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các chủ trương, giải pháp để phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đề ra. Nhờ đó, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Nhiều mặt công tác có sự đổi mới, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra trong nhiệm kỳ; năng lực lãnh đạo, điều hành của các cấp ủy được nâng lên. Đại bộ phận cán bộ, đảng viên luôn phát huy tính tiền phong, gương mẫu trong công tác và xây dựng lực lượng. Nổi rõ, trong đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, Công an tỉnh đã điều tra làm rõ trên 80% vụ phạm pháp hình sự, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 90%, án đặc biệt nghiêm trọng đạt trên 95%. Đồng thời, đã phát hiện, điều tra, xử lý nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế lớn, phức tạp; tiến độ điều tra khám phá án được đẩy nhanh; giải quyết tố giác, tin báo tội phạm đạt trên 90%. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” không ngừng được củng cố và đi vào chiều sâu; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng có nhiều chuyển biến tích cực; phong trào thi đua được duy trì và phát triển, góp phần tích cực phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XII diễn ra trong buổi chiều ngày 5/8 và ngày 6/8/2020. Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên...

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
“Dù khó mấy em cũng phải đến trường”

BT- Trước buổi lễ trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo do Bảo Việt Nhân thọ tổ chức vào cuối tháng 8/2020, trong khi các bạn nhỏ đến nhận học bổng xe đạp chuyện trò rôm rả, riêng chỉ có Nguyễn Thanh Nguyên - lớp 8A7, Trường THCS Nguyễn Trãi, TP. Phan Thiết ngồi im lặng, nét mặt trầm ngâm, suy tư. Mới lớp 8, nhưng Nguyên cao hơn nhiều bạn cùng lứa, gương mặt khôi ngô, dễ mến…

Xem chi tiết
Doanh nghiệp bỏ vốn làm tuyến đường xuống bãi biển

BTO- Ông Nguyễn Xuân Sơn và một số hộ dân phường Mũi Né (Phan Thiết) phản ánh: Thời gian gần đây khu vực ven biển phường Hàm Tiến, Mũi Né đã mở các tuyến đường xuống bãi biển tạo điều kiện thuận lợi cho du khách và người dân địa phương đi lại tham quan, tắm biển.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Nông dân Tánh Linh tất bật thu hoạch lúa

BTO- Mùa này về Tánh Linh đến các xã Đồng Kho, Huy Khiêm nhìn đâu cũng thấy người dân tất bật với mùa màng. Gặt lúa về thì tranh thủ nắng ráo phơi phóng.

Xem chi tiết