Chính trị Cập nhật lúc 17:10:50 17/01/2020  (Lượt xem:  3779 )
Họp mặt chức sắc các tôn giáo

Họp mặt chức sắc các tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu

BTO- Sáng 16/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt 200 vị chức sắc các tôn giáo, dân tộc, người tiêu tiểu trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu.

Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã thông tin đến các vị đại biểu một số vấn đề quan trọng trên thế giới, trong nước và tình hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội tỉnh năm 2019. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, những thành tựu trong năm qua có sự đóng góp của các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu cùng toàn thể nhân dân tỉnh nhà. Trong năm 2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc và người tiêu biểu tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, nhất là củng cố, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh phát triển. Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu trong tỉnh. 

Trao bằng khen cho các cá nhân.

Tại buổi họp mặt, bà Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã quán triệt các Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX và Nghị quyết Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII.

Sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh, các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu đã bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước những kết quả trong năm qua. Các vị chức sắc đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho đồng bào có tín ngưỡng tôn giáo, người tu hành, bà con ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Dịp này, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 25 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong hoạt động của Uỷ ban MTTQVN các cấp năm 2019.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533