Chính trị Cập nhật lúc 17:10:50 17/01/2020  (Lượt xem:  3950 )
Họp mặt chức sắc các tôn giáo

Họp mặt chức sắc các tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu

BTO- Sáng 16/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức họp mặt 200 vị chức sắc các tôn giáo, dân tộc, người tiêu tiểu trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu.

Tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã thông tin đến các vị đại biểu một số vấn đề quan trọng trên thế giới, trong nước và tình hình phát triển kinh tế, chính trị, xã hội tỉnh năm 2019. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, những thành tựu trong năm qua có sự đóng góp của các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu cùng toàn thể nhân dân tỉnh nhà. Trong năm 2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc và người tiêu biểu tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh, nhất là củng cố, tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc cùng xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh phát triển. Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến toàn thể các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu trong tỉnh. 

Trao bằng khen cho các cá nhân.

Tại buổi họp mặt, bà Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã quán triệt các Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX và Nghị quyết Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII.

Sau khi nghe báo cáo tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh, các vị chức sắc tôn giáo, dân tộc, người tiêu biểu đã bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước những kết quả trong năm qua. Các vị chức sắc đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho đồng bào có tín ngưỡng tôn giáo, người tu hành, bà con ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo, vươn lên làm giàu.

Dịp này, Uỷ ban MTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 25 cá nhân đã có đóng góp tích cực trong hoạt động của Uỷ ban MTTQVN các cấp năm 2019.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết