Chính trị Cập nhật lúc 15:10:20 09/10/2020  (Lượt xem:  3567 )
Họp báo thông tin về Đại hội Đản

Họp báo thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV

BTO- Sáng 9/10, ông Hồ Trung Phước - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp báo, thông tin những nội dung liên quan đến Đại hội đại biểu tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 -2025.

Trả lời các câu hỏi của các cơ quan báo chí về thành phần đại biểu tham dự, ông Phước cho biết: Theo quyết định triệu tập, tổng số đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2020 - 2025 là 349 đại biểu (trong đó có 48 đại biểu đương nhiên và 301 đại biểu được bầu từ các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy).

Ông Hồ Trung Phước - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp báo.

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV sẽ tiến hành kiểm điểm, đánh giá toàn diện những thành tựu đạt được và những hạn chế, khuyết điểm, đồng thời rút ra nguyên nhân, kinh nghiệm trong quá trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020, trên cơ sở đó, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đại hội tiến hành kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ khóa XIII, nhiệm kỳ 2015 - 2020; thông qua báo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ XIII của Đảng; Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư và các Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ2020 - 2025; bầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy khóa XIV; bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đại hội cũng dành thời gian thỏa đáng để các đại biểu thảo luận, tham luận tiếp tục đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo chính trị của trung ương và các văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và tiến hành một số nội dung quan trọng khác.

Về công tác chuẩn bị Đại hội: Quá trình chuẩn bị văn kiện trình Đại hội Đảng bộ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tiến hành tích cực, trách nhiệm và đã đón nhận sự quan tâm và đóng góp nhiều ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo cấp ủy các cấp tổ chức các hội nghị lấy ý kiến đóng góp, xây dựng dự thảo, đồng thời tiếp thu ý kiến của các đồng chí Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các bộ, ngành Trung ương vào Văn kiện và phương án nhân sự cấp ủy.

Công tác nhân sự được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện đúng quy trình, đúng tiêu chuẩn, phù hợp về cơ cấu, độ tuổi. Theo bà Lê Thị Bích Liên – Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy: Thực hiện Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị, số lượng tỉnh ủy viên khóa XIV phải giảm 5% so với khóa XIII và căn cứ vào tình hình thực tế của Đảng bộ, số lượng tỉnh ủy viên khóa XIV là 51 đồng chí (giảm 3 đồng chí). Xuất phát từ thực trạng đội ngũ cán bộ của tỉnh và quá trình chuẩn bị nhân sự của Tỉnh ủy khóa XIII, tại đại hội bầu 50 đồng chí tỉnh ủy viên, để khuyết 1 đồng chí, Tỉnh ủy khóa XIV sẽ xem xét, đề nghị bổ sung tại thời điểm thích hợp trong nhiệm kỳ.

Đến nay, công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội được thực hiện tốt, thông qua các hoạt động: triển lãm, phát hành các ấn phẩm: sách ảnh, kỷ yếu; xây dựng phim tư liệu; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng; các hoạt động thông tin tuyên truyền trực quan thông qua hệ thống khẩu hiệu, panô, áp phích,... tạo thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng bộ.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất chọn chủ đề của Báo cáo Chính trị trình Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020- 2025 là: “Đoàn kết - Dân chủ - Trí tuệ - Đổi mới - Phát triển”.

Và phương châm Đại hội là: "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng bộ trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân; giữ vững quốc phòng - an ninh; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực; đưa tỉnh Bình Thuận phát triển nhanh, bền vững; mạnh về kinh tế biển, năng lượng và du lịch” đây cũng là tiêu đề của báo cáo chính trị trình Đại hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV diễn ra từ chiều 13 -16/10 tại trung tâm Hội nghị tỉnh.

Như Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết