Chính trị Cập nhật lúc 09:06:31 12/11/2019  (Lượt xem:  5612 )
Hội thi báo cáo viên giỏi 2019

Hội thi báo cáo viên giỏi 2019: Nâng cao công tác tuyên truyền miệng

BT- Để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tổ chức hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019. Hội thi đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của đông đảo báo cáo viên thuộc các huyện, thị, thành ủy.

Hội thi diễn ra giữa lúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang đẩy mạnh triển khai, quán triệt, tuyên truyền các nghị quyết quan trọng cho công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Với những nội dung vừa mang tầm vĩ mô liên quan đến chiến lược phát triển của đất nước, vừa mang tính vi mô sát thực tác động trực tiếp đến đời sống cán bộ, đảng viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân, đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận xã hội. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận cao trong triển khai thực hiện, đưa chỉ thị, nghị quyết của Đảng đi vào thực tiễn cuộc sống.

Trao giải nhất và nhì cho các báo cáo viên.

25 báo cáo viên đã trải qua 3 phần thi gồm thuyết trình theo chuyên đề đã đăng ký, trả lời câu hỏi tình huống và trả lời câu hỏi của ban giám khảo. Với tinh thần nghiêm túc, sự chuẩn bị chu đáo, các báo cáo viên đã thể hiện tốt nội dung thi của mình, sử dụng phương pháp tuyên truyền miệng kết hợp phương tiện hỗ trợ hiện đại tạo được sự chú ý và lôi cuốn người nghe. Đáng chú ý là phần thi thuyết trình theo chuyên đề. Nhiều báo cáo viên thể hiện sự sáng tạo trong dẫn dắt vấn đề, tự tin, diễn đạt mạch lạc, phong cách báo cáo truyền cảm. Liên hệ sát với thực tiễn địa phương, đơn vị, đặt ra những vấn đề cần giải quyết để đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Như các chuyên đề: Động thái mới trên bãi Tư Chính trong thời gian gần đây và giải pháp của chúng ta; tăng cường công tác bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới; học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh về chăm lo đời sống nhân dân…

Báo cáo viên Nguyễn Vũ Vương (Thị ủy La Gi) cho biết: “Hội thi là cơ hội để tôi trau dồi, học hỏi về kỹ năng tuyên truyền, cũng như cách xây dựng, trình bày slide trình chiếu khoa học giữa hình ảnh, màu sắc, kiểu chữ cho phù hợp với từng đối tượng người nghe”.

Ông Hồ Trung Phước – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức hội thi cho rằng: Hiện nay, với sự xuất hiện nhiều loại hình thông tin đa phương tiện cùng những luồng thông tin đa chiều, trong đó có không ít thông tin xấu, tin giả chưa được kiểm chứng tràn lan trên internet và mạng xã hội gây hoang mang dư luận. Từ thực tế đó, tuyên truyền miệng trở thành kênh thông tin quan trọng kịp thời định hướng, đấu tranh chống lại các thế lực thù địch. Vì thế hội thi là điều kiện tốt để các báo cáo viên rèn luyện kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao năng lực đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền miệng. Để đẩy mạnh hoạt động báo cáo viên trong thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các cấp ủy đảng, cơ quan chuyên môn quan tâm, theo dõi, đào tạo đội ngũ báo cáo viên cơ sở. Tiếp tục kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội các cấp theo hướng kết hợp hài hòa đội ngũ báo cáo viên lâu năm với cán bộ trẻ, kế cận. Tăng cường đối thoại, phát huy dân chủ trong thông tin, nắm bắt diễn biến tư tưởng và giải đáp những vấn đề nảy sinh từ cơ sở, không để hình thành điểm nóng.

Qua 2 ngày diễn ra hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho báo cáo viên Võ Nguyễn Hoàng Việt (Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh) và 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích cho các báo cáo viên đạt điểm cao trong hội thi. Đồng thời sẽ chọn 2 báo cáo viên dự thi cấp khu vực trong thời gian tới.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533