Chính trị Cập nhật lúc 10:57:15 14/11/2020  (Lượt xem:  4157 )
Hội nghị sơ kết công tác phối hợ

Hội nghị sơ kết công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo năm 2020

BTO- Sáng 13/11, tại Căn cứ Quân sự Long Sơn, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện công tác tuyên truyền biển, đảo; tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực với Ban Tuyên giáo 10 tỉnh và 2 đơn vị; sơ kết Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) 6 tỉnh và ký kết kế hoạch phối hợp thực hiện năm 2021.

Văn nghệ chào mừng.

 Tham dự hội nghị có 250 đại biểu đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy 10 tỉnh (Bà Rịa -Vũng Tàu, Bình Thuận, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bến Tre, Đồng Tháp, Bạc Liêu) và 2 đơn vị (Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn); Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, cơ quan Tuyên huấn, Cục Chính trị Hải quân và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng 2...     

Năm 2020, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã phối hợp với các địa phương, đơn vị tuyên truyền được 62 buổi, với 112 giờ/34.590 lượt người nghe; biên soạn 3 bộ tài liệu, đề cương tuyên truyền gửi các đơn vị trực thuộc và các địa phương để phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền; tổ chức 2 chuyến tàu với 58 cán bộ, phóng viên thuộc các cơ quan báo, đài Trung ương, địa phương đi thăm, chúc tết, đưa tin về các hoạt động của cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, các tàu trực và quân, dân huyện Côn Đảo...

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận.

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã huy động hơn 1.350 ngày công xây dựng nông thôn mới, kịp thời huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy được 6 vụ cháy nhà, cháy rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; huy động 3 tàu/25 lượt chuyến chở 9.600m3 nước ngọt, tặng 200 bình chứa nước loại 500 lít, 1.000 khẩu trang y tế cho nhân dân các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Sóc Trăng chống hạn mặn và phòng chống dịch Covid-19.

Thực hiện Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”, Vùng 2 Hải quân phối hợp với Sở NN&PTNT các tỉnh tổ chức 11 buổi tuyên truyền/33 giờ, cho hơn 200 tàu cá/1.600 ngư dân; tặng 13.500 tờ rơi, 4.000 lá cờ Tổ quốc, 550 áo phao, 1.000 khẩu trang y tế trị giá 775 triệu đồng cho ngư dân tại các cảng cá của địa phương…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Hòa – Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận phát biểu tại hội nghị.

Các lực lượng làm nhiệm vụ trên biển của Vùng đã tổ chức cứu nạn được 21 tàu cá và 85 ngư dân của các tỉnh bị nạn trên biển; tổ chức sửa chữa, khắc phục hỏng hóc cho 52 tàu cá, cung cấp 6 tấn lương thực thực phẩm các loại, 720m3 nước ngọt; khám, sơ cấp cứu, điều trị, cấp thuốc cho 131 ngư dân bị tai nạn, ốm đau trên biển bảo đảm an toàn, giúp cho ngư dân của ta yên tâm vươn khơi, bám biển. Đặc biệt cùng với các lực lượng khẳng định và bảo vệ ngư trường truyền thống, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc, giữ vững hòa bình, ổn định trên các vùng biển.

Năm 2021, Vùng và Ban Tuyên giáo, Sở NN&PTNT các địa phương tiếp tục bám sát kế hoạch, chủ động trao đổi, phối hợp thực hiện các nội dung kế hoạch đã ký kết, bảo đảm hoàn thành tốt kế hoạch; góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp tuyên truyền biển, đảo; tuyên truyền thu hút nguồn nhân lực, Chương trình “Hải quân Việt Nam làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển”.

​​​​​​​​​​​Tô Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533