Chính trị Cập nhật lúc 13:51:05 11/06/2020  (Lượt xem:  11146 )
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X

Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X: Khai mạc kỳ họp bất thường (lần 6)

BTO- Sáng nay (11/6), tại Trung tâm hội nghị, HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp bất thường (lần 6), khóa X. Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì kỳ họp.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Tại kỳ họp bất thường này, HĐND tỉnh sẽ thảo luận và thông qua 9 Nghị quyết, nhằm kịp thời cụ thể hóa chính sách pháp luật và tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách của địa phương, thông qua chủ trương đầu tư một số dự án quan trọng. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác điều hành của UBND tỉnh và góp phần phòng chống biến đổi khí hậu, vì sự phát triển bền vững của địa phương.

Trong buổi sáng nay, kỳ họp đã thông qua các dự thảo nghị quyết về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng trồng sang mục đích khác; nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư các dự án kè biển trên địa bàn huyện Tuy Phong;  nghị quyết về Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám, chữa bệnh công lập trên địa bàn tỉnh; nghị quyết về quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí thư viện trên địa bàn tỉnh; Nghị quyết về Quy định mức thu, quản lý và sử dụng phí thẩm định cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động cơ sở thể thao, câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Theo kế hoạch, trong chiều nay các đại biểu sẽ tiếp tục trình bày và thảo luận, thông qua một số nghị quyết quan trọng khác.

Kiều Hằng. ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết