Chính trị Cập nhật lúc 18:03:13 17/01/2020  (Lượt xem:  3889 )
Hội Cựu chiến binh

Hội Cựu chiến binh: Triển khai nhiệm vụ năm 2020

BTO- Sáng 17/1, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tổng kết nhiệm vụ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm qua, Hội CCB các cấp đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết, vận động hội viên thực hiện các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.Hoạt động chăm lo đời sống vật chất, hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo luôn được các cấp hội quan tâm. Kết quả, đến nay hộ nghèo còn 91 hộ (giảm 57 hộ), chiếm tỷ lệ 0,49%; hộ cận nghèo 292 hộ (giảm 21 hộ), chiếm 1,57%; đã xây dựng quỹ hội với số tiền hơn 11,4 tỷ đồng… Ngoài ra, Hội CCB đã xây dựng tổ chức tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng ngày càng sâu sát cơ sở hơn; phong trào thi đua “Hội viên CCB gương mẫu” ngày càng đi vào thực chất, chú trọng chất lượng và hiệu quả.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Hội CCB tỉnh sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”. Nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau xóa nghèo, vươn lên làm giàu hợp pháp. Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, lập thành tích chào mừng các dịp kỷ niệm và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533