Chính trị Cập nhật lúc 18:03:13 17/01/2020  (Lượt xem:  4083 )
Hội Cựu chiến binh

Hội Cựu chiến binh: Triển khai nhiệm vụ năm 2020

BTO- Sáng 17/1, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh đã tổng kết nhiệm vụ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Trong năm qua, Hội CCB các cấp đã phát huy vai trò nòng cốt trong việc tập hợp, đoàn kết, vận động hội viên thực hiện các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.Hoạt động chăm lo đời sống vật chất, hỗ trợ phát triển kinh tế, giảm nghèo luôn được các cấp hội quan tâm. Kết quả, đến nay hộ nghèo còn 91 hộ (giảm 57 hộ), chiếm tỷ lệ 0,49%; hộ cận nghèo 292 hộ (giảm 21 hộ), chiếm 1,57%; đã xây dựng quỹ hội với số tiền hơn 11,4 tỷ đồng… Ngoài ra, Hội CCB đã xây dựng tổ chức tổ chức hội ngày càng trong sạch, vững mạnh, tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng ngày càng sâu sát cơ sở hơn; phong trào thi đua “Hội viên CCB gương mẫu” ngày càng đi vào thực chất, chú trọng chất lượng và hiệu quả.

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Hội CCB tỉnh sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”. Nâng cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau xóa nghèo, vươn lên làm giàu hợp pháp. Xây dựng Hội trong sạch vững mạnh; chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, lập thành tích chào mừng các dịp kỷ niệm và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết