Chính trị Cập nhật lúc 11:23:57 05/12/2020  (Lượt xem:  2932 )

HĐND tỉnh khóa X- Kỳ họp thứ 11: Nhất trí thông qua 23 nghị quyết trên các lĩnh vực

BTO- Sáng nay (4/12), HĐND tỉnh đã họp phiên bế mạc, hoàn thành chương trình đề ra. Qua đó, nhất trí thông qua 23 nghị quyết trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh…

Sau 3,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 11- HĐND tỉnh khóa X đã hoàn thành chương trình đề ra. Các đại biểu đã tập trung thảo luận và nhất trí thông qua 23 nghị quyết trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh, hoạt động của HĐND tỉnh.  Trong đó, có một số nghị quyết quan trọng như nghị quyết về dự toán thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn, chi ngân sách địa phương; phương án phân bổ chi ngân sách tỉnh năm 2021; nghị quyết về kế hoạch biên chế công chức, số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách trong các đơn vị sự nghiệp công lập, biên chế các tổ chức hội năm 2021 của tỉnh… Đồng thời, các đại biểu đã chất vấn UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan một số nội dung về đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho nhân dân, ô nhiễm môi trường chăn nuôi heo…


Đặc biệt, HĐND tỉnh đã tập trung thảo luận tình hình kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và năm 2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Trong đó năm 2021, tỉnh phấn đấu đạt tốc độ tăng GRDP từ 7,45% trở lên và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội khác.

Cũng tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh đối với đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với đồng chí Lương Văn Hải và miễn nhiệm Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021 đối với đồng chí Ngô Minh Chính, nghỉ hưu theo chế độ. Đồng thời, HĐND tỉnh bầu đồng chí Nguyễn Hoài Anh giữ chức vụ Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoài Anh đánh giá cao và hoan nghênh sự tham gia tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội; sự nỗ lực của chính quyền các cấp, các ngành, lực lượng vũ trang, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

 ĐÌNH HÒA - KIỀU HẰNG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533