Chính trị Cập nhật lúc 10:07:31 22/11/2020  (Lượt xem:  2105 )
Hàm Thuận Bắc

Hàm Thuận Bắc: Khen thưởng 11 tập thể, cá nhân điển hình “Dân vận khéo”

BTO- Chiều ngày 20/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 -2020.

5 năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể ở Hàm Thuận Bắc quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt kết quả khá toàn diện. Đến nay, toàn huyện thực hiện hơn 290 mô hình dân vận trên các lĩnh vực. Nổi bật là các mô hình “Phụ nữ tiết kiệm, hùn vốn giúp nhau”, “Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế”, “Sáng tạo trẻ”, “Sáng tạo khởi nghiệp”, mô hình “Chức sắc tôn giáo tham gia giữ gìn an ninh trật tự”, “Thôn tự quản phòng chống lây lan ma túy” và “Tổ phụ nữ tuyên truyền phòng chống mại dâm, ma túy”. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” được gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua khác như “Chung sức, chung lòng xây dựng Nông thôn mới”, phong trào thi đua trên địa bàn thôn, khu phố theo tinh thần Chỉ thị 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy,…Từ đó có sức lan tỏa rộng, phát huy sức mạnh tiềm lực trong dân, góp phần quan trọng vào xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đặc biệt là thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020

Trong 5 năm, nhân dân và các thành phần kinh tế trong huyện đã đóng góp tiền của, trên 17ha đất và hàng ngàn ngày công để nâng cấp, làm mới trên 540km đường giao thông nông thôn, nạo vét 155 kênh mương nội đồng cùng nhiều công trình phúc lợi tại địa bàn dân cư; phối hợp cùng nhà nước thực hiện 510 công trình, phần việc trị giá trên 71 tỉ đồng, trong đó dân đóng góp hơn 36 tỉ đồng; đồng thời đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” hơn 4,2 tỉ đồng và Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” gần 4 tỉ đồng…

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Thuận Bắc đã khen thưởng 6 tập thể và 5 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2016 – 2020.

                                                                             Linh Nguyễn

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533