Chính trị Cập nhật lúc 09:26:45 21/01/2021  (Lượt xem:  1843 )
Gặp mặt cán bộ chủ chốt mừng Xuâ

Gặp mặt cán bộ chủ chốt mừng Xuân Tân Sửu

BTO- Chiều 20/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổ chức gặp mặt mừng Xuân Tân Sửu 2021. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, phụ trách Đảng bộ tỉnh Bình Thuận; Dương Văn An - Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Tuấn Phong - Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí nguyên là Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; các cán bộ lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động; nguyên cán bộ chủ chốt của tỉnh đã nghỉ hưu. Các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố.

Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đã thông báo những thành tựu nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận đã đạt được trong năm 2020. Mặc dù gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19 nhưng với quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành cùng với sự nỗ lực của các địa phương nên tình hình các mặt của tỉnh tiếp tục được ổn định. Tỉnh ta đã ngăn chặn, không để lây lan ra cộng đồng dịch Covid-19, các bệnh nhân nhiễm bệnh đã được chữa khỏi, tạo niềm tin trong nhân dân… Đặc biệt, đã tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, tạo được khí thế phấn khởi, niềm tin, động lực mới trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đến nay, Tỉnh ủy đã tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội, đã hoàn chỉnh việc bổ sung, kiện toàn nhân sự lãnh đạo tỉnh. Hoạt động kinh tế trong điều kiện phòng chống dịch sớm ổn định, một số ngành sản xuất, kinh doanh phát triển, góp phần giữ được đà phát triển kinh tế của tỉnh; tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 4,54%, cao hơn mức tăng bình quân của cả nước. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, gương mẫu lãnh, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất để thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV. Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh sẽ tiếp tục sắp xếp, bố trí kiện toàn các vị trí lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, giới thiệu nhân sự ứng cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp; Tỉnh ủy cũng sẽ ban hành 5 Nghị quyết mới về phát triển kinh tế - xã hội.

Lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, huyện, thị, thành phố dự họp mặt.

Trong không khí vui mừng, phấn khởi, nhân dịp đầu năm mới và chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các vị cán bộ chủ chốt, các đồng chí cán bộ cấp cao, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động… tiếp tục đồng tình, ủng hộ các chủ trương mới trong nhiệm kỳ mới và bằng hình thức phù hợp, thường xuyên góp ý, giúp lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam và các cơ quan, ban, ngành, địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2021, nỗ lực phát triển quê hương Bình Thuận ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

 ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Cần thẩm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho ông Nhan Văn Mít

  BT- Tộc nhà họ Nhan ở thị trấn Phan Rí Cửa vừa có đơn khiếu nại UBND huyện Tuy Phong khi cho rằng cơ quan này cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) không đúng quy định, dẫn đến anh em trong tộc họ tranh chấp chia thừa kế.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Lề đường công viên hư hỏng gây nguy hiểm

  BTO- Tại các khu dân cư phía Bắc thành phố Phan Thiết được xây dựng khá chuẩn về lòng, lề đường, công viên cây xanh. Nhiều con đường được lát gạch sạch, đẹp dành lối cho người đi bộ rộng rãi. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số đoạn lề đường xuống cấp sụt lún, bong tróc hết gạch lát tạo thành những hố sâu, gây nguy hiểm cho người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị…

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533