Chính trị Cập nhật lúc 08:40:00 21/10/2020  (Lượt xem:  6419 )
Gặp mặt các thế hệ cán bộ hội và

Gặp mặt các thế hệ cán bộ hội và chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu

BT- Sáng 20/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức họp mặt Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh qua các thời kỳ và chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu. Tham dự có đồng chí Dương Văn An - Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, hội nữ doanh nhân, cùng 90 chi hội trưởng tiêu biểu đại diện cho 700 chi hội trưởng trong toàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình cùng các cán bộ hội qua các thời kỳ.

90 năm qua, cùng với phụ nữ cả nước, các cấp hội phụ nữ trong tỉnh đã phát huy sự năng động, sáng tạo triển khai đạt hiệu quả công tác hội. Vận động, tuyên truyền hội viên tham gia nhiều phong trào thi đua mới phù hợp với sự phát triển xã hội. Đồng thời tham gia tích cực trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, phụ nữ; nâng cao đời sống tinh thần cho những trường hợp khó khăn; hỗ trợ khởi nghiệp phát triển kinh tế.

Đặc biệt ngày càng nhiều cán bộ nữ có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực và uy tín tham gia vào cấp ủy, chính quyền, giữ vị trí chủ chốt ở các cấp. Nhiều chị trở thành tấm gương tiêu biểu trong lao động sản xuất, là những nhà quản lý, thầy thuốc, doanh nhân giỏi.

Tại buổi gặp mặt, các thế hệ cán bộ hội và chi hội trưởng phụ nữ đã chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác tổ chức sinh hoạt, tuyên truyền, vận động hội viên ở cơ sở, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phương pháp, kỹ năng thực hiện nhiệm vụ công tác hội, phát huy sức mạnh đoàn kết, tạo động lực để cán bộ hội hoàn thành nhiệm vụ…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An bày tỏ lòng biết ơn các thế hệ cán bộ hội phụ nữ đã cống hiến, nỗ lực, hy sinh trong suốt thời gian qua, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ và sự phát triển tỉnh nhà. Tin tưởng, kỳ vọng các chi hội trưởng tiếp tục sáng tạo, dẫn dắt và hỗ trợ chị em khác cùng tiến bộ, khẳng định vai trò của mình trong gia đình và xã hội, xứng đáng 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Để thực hiện đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và tổ chức thành công Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp hội phải tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho phụ nữ. Cùng với đó, chuẩn bị nội dung sâu kỹ và nhân sự đạt tiêu chuẩn quy định; chủ động tham mưu với cấp ủy trong công tác cán bộ nữ. Mỗi cấp hội nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong giải quyết những vấn đề đặt ra trên địa bàn, liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em…

Dịp này, Hội LHPN tỉnh trao quà ghi nhận sự đóng góp của 15 cán bộ nguyên Ủy viên BCH Hội LHPN tỉnh, trao giấy chứng nhận cho 90 chi hội trưởng phụ nữ tiêu biểu và quyên góp tại buổi họp mặt được gần 45 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại lũ lụt. 

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533