Chính trị Cập nhật lúc 16:04:05 13/01/2020  (Lượt xem:  3979 )
Đức Linh

Đức Linh: Tăng cường kiểm tra, giữ nghiêm kỷ luật Đảng

BT- Năm 2019, các cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp ở Đức Linh đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát, qua đó đã kịp thời chấn chỉnh, kỷ luật nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của Điều lệ Đảng…

Huyện ủy Đức Linh cho biết, hàng năm Ban Thường vụ Huyện ủy đều xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát. Đồng thời, chỉ đạo cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp, các ban và Văn phòng Huyện ủy xây dựng kế hoạch thực hiện. Trên tinh thần đó, năm 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy đã kiểm tra đối với 28 tổ chức Đảng và 14 đảng viên; giám sát 34 tổ chức Đảng, 34 đảng viên. Các ban và Văn phòng Huyện ủy đã kiểm tra 25 tổ chức Đảng. Nội dung kiểm tra tập trung vào việc thi hành Điều lệ Đảng, công tác xây dựng Đảng, sử dụng tài chính, công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng chống ma túy, đảm bảo an ninh trật tự và đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với người dân, doanh nghiệp…

Qua kiểm tra, giám sát chưa phát hiện tổ chức Đảng, đảng viên sai phạm. Tuy nhiên, khi kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với 1 tổ chức Đảng và 1 đảng viên đã xác định có vi phạm nhưng chưa đến mức phải thi hành kỷ luật. Do vậy, năm vừa qua Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Linh không kỷ luật tổ chức Đảng và đảng viên nào. Dù vậy, cấp ủy cơ sở và chi bộ đã kỷ luật 11 đảng viên (khiển trách 9, cảnh cáo 2), chủ yếu do vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình. Ngoài ra, khi kiểm tra công tác tài chính Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy phát hiện 2 đảng ủy và 1 chi bộ đã thu, chi sai quy định số tiền trên 40 triệu đồng nên yêu cầu khắc phục kịp thời. Song song với kiểm tra, giám sát, Đức Linh cũng tập trung thanh tra ở những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực. Theo đó, huyện đã tiến hành 5 cuộc thanh tra lĩnh vực quản lý tài chính, ngân sách, mua sắm tài sản công, xây dựng cơ bản, sử dụng quỹ đất 5%… tại các đơn vị, địa phương. Qua thanh tra phát hiện 2 xã chi không đúng chế độ, định mức, không đảm bảo nguyên tắc tài chính số tiền 28 triệu đồng nên đã thu hồi, nộp ngân sách theo quy định và yêu cầu kiểm điểm đối với 1 cá nhân.

Theo Huyện ủy Đức Linh, tuy công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đạt kết hoạch đề ra và thực hiện có hiệu quả, nhưng có nơi vẫn chưa quan tâm đúng mức đến nhiệm vụ này. Trong khi đó, năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ huyện phấn đấu đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Vì vậy, giữ nghiêm kỷ cương, kỷ luật trong Đảng, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch nhằm đảm bảo lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương là mục tiêu then chốt. Để đạt mục tiêu trên, huyện sẽ tăng cường công tác tự kiểm tra và công tác giám sát thường xuyên của tổ chức Đảng, cấp ủy các cấp. Mặt khác, nâng chất lượng các cuộc kiểm tra, giám sát theo hướng có trọng tâm, trọng điểm; tập trung xác minh, giải quyết kịp thời, chặt chẽ các loại đơn thư; thực hiện nghiêm túc việc kê khai, công khai tài sản, thu nhập theo quy định.

TẤN THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết