Chính trị Cập nhật lúc 16:16:57 28/08/2020  (Lượt xem:  10684 )
Ông Bùi Thế Nhân tái đắc cử Bí t

Đồng chí Bùi Thế Nhân tái đắc cử Bí thư Huyện ủy Phú Quý

BTO- Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trưa 28/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Quý lần thứ XI đã bế mạc. Trước đó, đại hội cũng đã công bố kết quả phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã bầu 8 đồng chí vào Ban Thường vụ Huyện ủy, trong đó đồng chí Bùi Thế Nhân tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Hồng Lợi và đồng chí Tạ Minh Nhựt được bầu làm Phó Bí thư Huyện ủy.

Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt tại Đại hội.

Ngoài ra, Ban Chấp hành Huyện ủy Phú Quý, nhiệm kỳ 2020 – 2025 cũng đã tiến hành bầu Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, trong đó, đồng chí Nguyễn Văn Sơn được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra.

Ông Bùi Thế Nhân tái đắc cử Bí thư Huyện ủy.

Trước đó, Chiều 27/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Phú Quý đã tiến hành bầu 28 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Đăng - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc chỉ định Chỉ huy trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý tham gia Ban Chấp hành Huyện ủy Phú Quý nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Trong 2 ngày diễn ra đại hội (27 và 28/8), các đại biểu đã tiến hành thảo luận làm rõ kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ X, đồng thời đề ra những chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025; thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV.

Tặng quà cho các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015 – 2020 không tham gia ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Thông qua chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.
Danh sách Ban Thường vụ Huyện ủy Phú Quý gồm các đồng chí: Bùi Thế Nhân (Bí thư Huyện ủy); Lê Hồng Lợi (Phó Bí thư Huyện ủy); Tạ Minh Nhựt (Phó Bí thư Huyện ủy); Nguyễn Văn Sơn (Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy); Nguyễn Thị Trọng; Nguyễn Văn Trị; Ngô Văn Thanh; Vũ Thọ Sinh.

ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
   Xin đừng quên họ!

  BTO- Chuyến đi cứu trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt với thời gian 4 ngày, 3 đêm tại tỉnh Quảng Trị mới đây khiến tôi cùng đoàn cứu trợ không thể nào quên được. Nhất là nhìn cảnh những ngôi nhà chìm sâu trong nước lũ dữ, hình ảnh những cụ già, trẻ em phải leo lên tận nóc nhà tránh lũ. Và đặc biệt, tôi không thể quên được những ánh mắt sáng ngời của trẻ em vùng lũ khi thấy đoàn cứu trợ đến thăm, trao quà…

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết