Chính trị Cập nhật lúc 16:15:58 18/09/2020  (Lượt xem:  8094 )
Đổi mới nội dung

Đổi mới nội dung, hình thức phong trào thi đua yêu nước để đạt “mục tiêu kép”

BTO- Sáng 18/9, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Thuận lần thứ VIII (giai đoạn 2020-2025) được diễn ra. Đến dự đại hội, về phía Trung ương có ông Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, thành viên Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương... Về phía tỉnh có ông Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Tỉnh ủy, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh,  Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh, ông Dương Văn An – Phó Bí thư Tỉnh ủy… cùng với sự tham gia của gần 350 đại biểu là điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh, giai đoạn 2015- 2020.

Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng tặng hoa cho các điển hình tiên tiến.

Phát biểu khai mạc đại hội, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh Chủ tịch Hồ Chí Minh từng dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Trong 5 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân cả tỉnh đã ra sức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, đưa phong trào ngày càng phát triển, tạo ra sự lan tỏa và khí thế thi đua sôi nổi.

Phó Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu khai mạc đại hội và phát động thi đua yêu nước giai đoạn 2020-2025

Các phong trào thi đua luôn được đổi mới, đa dạng, phong phú cả về nội dung và hình thức, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân, cán bộ, chiến sỹ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động tham gia. Qua đó, đã phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, tạo động lực góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai trao cờ thi đua yêu nước cho các tập thể.

 Cũng từ phong trào này đã xuất hiện nhiều mô hình mới, nhân tố mới tiêu biểu như: mô hình “Huy động sức dân chỉnh trang bộ mặt khu dân cư, xây dựng đường giao thông nông thôn” ở các huyện Đức Linh, Tánh Linh, Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình; mô hình “Câu lạc bộ phụ nữ đồng cảm” khu phố Xuân Giang 1, thị trấn Phan Rí Cửa (Tuy Phong)…Cùng với đó, nhiều gương cá nhân điển hình với cách làm hay, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng như: nông dân Nguyễn Trọng Nghĩa, người không chỉ sản xuất giỏi mà còn “truyền lửa” cho các nông dân khác chuyển đổi cây trồng hiệu quả; hay ông Nguyễn Văn Bình có nhiều thành tích nghiên cứu, lai tạo những giống lúa chất lượng cao; hay ông Hồ Cửu hằng ngày thu gom rác thải làm sạch vệ sinh môi trường… Đặc biệt, có nhân tố còn khá nhỏ tuổi nhưng đã có những đóng góp trong quá trình học tập, nghiên cứu chế tạo những thiết bị có thể áp dụng vào thực tiễn cuộc sống như em Nguyễn Bùi Anh Kiệt (học sinh lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Văn Linh).

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Quốc Phong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Thành viên Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào thi đua của tỉnh Bình Thuận trong 5 năm qua. Điểm ấn tượng của công tác thi đua tại tỉnh Bình Thuận là sự đa dạng, phong phú các phong trào thi đua. Mỗi đoàn thể đều xác định phong trào riêng, phù hợp với đặc thù đoàn viên, hội viên.

Theo đó, để phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới phát huy hiệu quả, tiếp tục là động lực lớn để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn đề nghị các cấp, các ngành, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chỉ thị “Tiếp tục đổi mới công tác thi đua khen thưởng” của Bộ Chính trị, Luật Thi đua, khen thưởng.

Ông Lê Quốc Phong UV BCH dự khuyết TW đảng- Bí Thư thứ nhất TW đoàn ủy viên hội đồng thi đua khen thưởng TW phát biểu chỉ đạo.

Ông Lê Quốc Phong nhấn mạnh, tỉnh Bình Thuận cần đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung, phương thức để triển khai các phong trào thi đua yêu nước. Các phong trào thi đua phải có mục tiêu, nội dung cụ thể, thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị; gắn với những công việc thường ngày.

Ông Lê Quốc Phong UV BCH dự khuyết TW Đảng- Bí thư thứ nhất TW đoàn ủy viên hội đồng thi đua khen thưởng TW tặng hoa cho các đại biểu tỉnh Bình Thuận đi dự đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Đồng thời, nhấn mạnh: Trong năm 5 tới, cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh cần ra sức thi đua đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ, khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh giai đoạn 2020- 2025; thi đua xây dựng tỉnh Bình Thuận giàu mạnh, năng động, sáng tạo, giữ vững ổn định chính trị- xã hội…

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.

Đại hội Thi đua yêu nước lần này với mục tiêu tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, truyền thống cách mạng kiên cường, năng động, sáng tạo, đoàn kết của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Thuận; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 tỉnh Bình Thuận sẽ tập trung vào những nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, sẽ tập trung đổi mới, đưa phong trào thi đua phát triển sâu rộng trong hệ thống chính trị, tạo sức lan tỏa, nhân rộng nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa trao bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.

Chính quyền địa phương, cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong tỉnh tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua lớn như: “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”,“Doanh nghiệp Bình Thuận hội nhập và phát triển”,“Bình Thuận chung tay vì người nghèo - không để ai bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức Bình Thuận thi đua thực hiện văn hóa công sở”... Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng cờ thi đua cho 19 tập thể, tặng bằng khen cho 25 tập thể và 36 cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2015- 2020.

Giao lưu với các điển hình tiên tiến.

Q.Nhân. Ảnh Đình Hoà

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Báo Bình Thuận: Trao nhà tình thương cho hộ bà Huỳnh Thị Đậu

  BTO- Ngày 24/11, đại diện Báo Bình Thuận cùng nhà tài trợ Nguyễn Thái Ngọc Hân đã trao nhà tình thương cho bà Huỳnh Thị Đậu, hộ đồng bào dân tộc thiểu số Rắc Lây tại xóm 3, thôn Đồng Me, xã Đức Thuận.

  Xem chi tiết
  Xung quanh vụ việc đất của ông Trương Tuấn Kiệt: Đề nghị đền bù thỏa đáng cho người dân

  BT- Liên quan đến việc UBND xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình tổ chức kiểm tra xác định ranh giới đất của ông Trương Tuấn Kiệt (thường trú tại thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng), mới đây, ông Kiệt đã có đơn yêu cầu làm rõ sự việc.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Lắp đặt lại mái che

  BT- Được biết, điểm dừng xe buýt của tuyến xe buýt số 1 với lộ trình Tiến Lợi – Mũi Né – Hòn Rơm ở trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Giáo phận Phan Thiết), nơi đây mỗi ngày khách lên xuống xe buýt ở điểm dừng này khá đông

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Lan tỏa người tốt, việc tốt

  BTO- Trước đây, Báo Bình Thuận có bài viết “Người tốt ở quanh ta” nội dung bày tỏ cảm phục và trân trọng những người không tham của rơi. Mới đây chúng tôi tiếp tục nhận thêm thông tin về những tấm lòng tốt.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533