Chính trị Cập nhật lúc 16:30:28 23/06/2020  (Lượt xem:  9357 )
Đoàn Đại biểu Quốc hội Bình Thuậ

Đoàn Đại biểu Quốc hội Bình Thuận tiếp xúc cử tri tại Phú Quý

BTO- Sáng 23/6, bà Nguyễn Thị Phúc – Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các đại biểu Quốc hội: Lê Quốc Phong, Trần Hồng Nguyên, Bố Thị Xuân Linh đã tiếp xúc cử tri tại các xã Tam Thanh, Ngũ Phụng và Long Hải huyện đảo Phú Quý.

Tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông tin đến cử tri nội dung kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XIV, cụ thể: Quốc hội đã thông qua 10 Luật, 21 nghị quyết (Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), Hiệp định Bảo hộ đầu tư Việt Nam - EU (EVIPA); về việc gia nhập Công ước số 105 của Tổ chức Lao động Quốc tế về Xóa bỏ lao động cưỡng bức (ILO); Nghị quyết về kéo dài thời hạn miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp...). Đồng thời cho ý kiến về 6 dự án Luật khác; giám sát chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”; xem xét các tờ trình về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước và nhiều tờ trình quan trọng khác...

Đại biểu Nguyễn Thị Phúc (phải) và đại biểu Trần Hồng Nguyên tiếp xúc cử tri tại xã Tam Thanh.

Cũng tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu đã lắng nghe ý kiến của cử tri ở các địa phương. Cử tri xã Long Hải kiến nghị, cần bổ sung trang thiết bị y tế cho Bệnh viện quân dân y Phú Quý, khi thiếu máy chạy thận, vì hiện nay người dân phải mất nhiều thời gian, cũng như tiền bạc để vào đất liền hoặc TP.HCM điều trị.

Cùng với đó, cử tri cũng kiến nghị tăng cường thêm thuốc điều trị theo danh mục của bảo hiểm, không để người dân ra ngoài mua, vì bảo hiểm không có loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Đại biểu Lê Quốc Phong tiếp xúc cử tri tại xã Ngũ Phụng.

Cử tri cũng cho biết một số tuyến đường giao thông ở thôn 2 xã Long Hải đã xuống cấp, cần có giải pháp để sửa chữa, nâng cấp.

Cử tri Phú Quý cũng mong đại biểu xem xét việc cảng vận tải Thương Chánh phục vụ an sinh xã hội, nhưng lại độc quyền không cho tàu dịch vụ hậu cần hàng hóa tươi xuống vận chuyển, chỉ có tàu của họ mới được ra vào cảng.

Đại biểu Bố Thị Xuân Linh tiếp xúc cử tri tại Long Hải.

Cử tri cũng nêu những tâm tư của người dân Phú Quý trong quá trình đánh bắt cá gặp tàu Trung Quốc đang hoạt động cách đảo 300 hải lý. Ngoài ra cử tri cũng kiến nghị về giải quyết đất đai, về giá điện…

Cử tri tham dự các buổi tiếp xúc.

Các đại biểu đã tiếp thu các ý kiến của cử tri, những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, các đại biểu đã yêu cầu sớm khắc phục để phục vụ nhân dân. Những ý kiến nào thuộc cấp tỉnh và các bộ, ngành Trung ương, các đại biểu hứa sẽ đề cập trong các kỳ họp sắp tới. 

Q.Nhân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Ô nhiễm trong lòng thành phố

 BT- Khi mua đất làm nhà ở cứ ngỡ nơi đây có cơ sở hạ tầng và môi trường sống tốt, nào ngờ càng sống thấy thất vọng vì ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết