Chính trị Cập nhật lúc 13:43:35 10/01/2020  (Lượt xem:  4297 )
Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhna

Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang - Campuchia: Thăm, chúc Tết Tỉnh ủy Bình Thuận

BTO- Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang – Vương quốc Campuchia do ông Sovannarith- Phó Chủ tịch tỉnh làm trưởng đoàn, vừa đến thăm, chúc mừng Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Tiếp đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùngvà các ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho tỉnh Kampong Chhnang
Ông Sovannarith tặng quà cho Tỉnh ủy Bình Thuận

Tại buổi gặp, lãnh đạo tỉnh Kampong Chhnang đã gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận. Đồng thời, gửi lời cảmơn sâu sắc đến đất nước Việt Nam đã giúp đỡ người dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng PolPot. Ông Sovannarith mong mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa quân đội 2 nước Việt Nam - Campuchia, 2 tỉnh Bình Thuận - Kampong Chhnang sẽ ngày càng thắt chặt hơn nữa, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh giữa 2 quốc gia. Lãnh đạo tỉnh Kampong Chhnang mời các cán bộ Bình Thuận sang thăm tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi lời cảm ơn và đón nhận những lời chúc tốt đẹp của Đoàn, đồng thời, bày tỏ phấn khởi khi mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam- Campuchia ngày càng được củng cố và phát triển. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế…của Campuchia ngày càng được quan tâm, khởi sắc, tiến bộ, an ninh trật tự xã hội được đảm bảo. Ngoài ra, sự nỗ lực, cố gắng hỗ trợ của Campuchia trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Việt Nam, góp phần xoa dịu nỗi đau của các thân nhân.

Lãnh đạo 2 tỉnh trò chuyện thân mật.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cũng giới thiệu một số kết quả nổi bật về kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm qua. Điển hình là đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu (hiện còn khoảng 2%). Công tác quân sự, quốc phòng được giữ vững… Thay mặt Tỉnh ủy Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng gửi tới đoàn và nhân dân tỉnh Kampong Chhnang lời chúc sức khỏe, ấm no, hạnh phúc, ngày càng phát triển về nhiều mặt…

Tại buổi gặp, lãnh đạo 2 bên đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa.

Chụp ảnh lưu niệm
Cán bộ hai đoàn nghe lãnh đạo trao đổi.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Trụ đèn chiếu sáng bung nắp nguy hiểm

BTO - Trụ đèn hư hỏng trên đường Trương Hán Siêu (phường Phú Thuỷ - TP. Phan Thiết), không hiểu vì gió to làm bung nắp hộp đèn chiếu sáng trên đường hay do những người thợ điện khi sửa chữa đèn cao áp quên đậy nắp hộp đèn…nhưng đã mấy ngày qua vẫn chưa có ai sửa chữa lại.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết