Chính trị Cập nhật lúc 13:43:35 10/01/2020  (Lượt xem:  4141 )
Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhna

Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang - Campuchia: Thăm, chúc Tết Tỉnh ủy Bình Thuận

BTO- Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang – Vương quốc Campuchia do ông Sovannarith- Phó Chủ tịch tỉnh làm trưởng đoàn, vừa đến thăm, chúc mừng Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận nhân dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020. Tiếp đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùngvà các ban, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho tỉnh Kampong Chhnang
Ông Sovannarith tặng quà cho Tỉnh ủy Bình Thuận

Tại buổi gặp, lãnh đạo tỉnh Kampong Chhnang đã gửi lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc đến Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Bình Thuận. Đồng thời, gửi lời cảmơn sâu sắc đến đất nước Việt Nam đã giúp đỡ người dân Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng PolPot. Ông Sovannarith mong mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị giữa quân đội 2 nước Việt Nam - Campuchia, 2 tỉnh Bình Thuận - Kampong Chhnang sẽ ngày càng thắt chặt hơn nữa, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự - an toàn xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh giữa 2 quốc gia. Lãnh đạo tỉnh Kampong Chhnang mời các cán bộ Bình Thuận sang thăm tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng đã gửi lời cảm ơn và đón nhận những lời chúc tốt đẹp của Đoàn, đồng thời, bày tỏ phấn khởi khi mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam- Campuchia ngày càng được củng cố và phát triển. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế…của Campuchia ngày càng được quan tâm, khởi sắc, tiến bộ, an ninh trật tự xã hội được đảm bảo. Ngoài ra, sự nỗ lực, cố gắng hỗ trợ của Campuchia trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Việt Nam, góp phần xoa dịu nỗi đau của các thân nhân.

Lãnh đạo 2 tỉnh trò chuyện thân mật.

Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cũng giới thiệu một số kết quả nổi bật về kinh tế, xã hội của tỉnh trong năm qua. Điển hình là đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm sâu (hiện còn khoảng 2%). Công tác quân sự, quốc phòng được giữ vững… Thay mặt Tỉnh ủy Bình Thuận, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng gửi tới đoàn và nhân dân tỉnh Kampong Chhnang lời chúc sức khỏe, ấm no, hạnh phúc, ngày càng phát triển về nhiều mặt…

Tại buổi gặp, lãnh đạo 2 bên đã trao tặng nhau những món quà ý nghĩa.

Chụp ảnh lưu niệm
Cán bộ hai đoàn nghe lãnh đạo trao đổi.

Kiều Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533