Chính trị Cập nhật lúc 10:31:47 24/05/2019  (Lượt xem:  2758 )

Đoàn công tác Hội đồng lý luận Trung ương làm việc với Tỉnh ủy

BTO - Sáng 23/5, Đoàn công tác Hội đồng lý luận Trung ương do Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Ngọc Tấn – Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh.

Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Tạ Ngọc Tấn phát biểu.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung xây dựng và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chương trình, kế hoạch phát triển của địa phương. Trọng tâm là triển khai xây dựng 3 trung tâm mang tầm quốc gia:  Trung tâm du lịch - thể thao biển, trung tâm năng lượng, trung tâm chế biến quặng sa khoáng titan theo Kết luận số 76 của Bộ Chính trị. Đến nay, trong 9 KCN đã thu hút được 73 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 2.972 tỷ đồng và 170 triệu USD, diện tích đất cho thuê 169,83 ha. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh trong 8 năm (2011 - 2018) đạt 66.105 tỷ đồng, tăng bình quân 3,6%/năm…

Cùng với quá trình phát triển kinh tế, tỉnh luôn quan tâm giải quyết mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với tiến bộ và công bằng xã hội. Lãnh đạo tỉnh đã thường xuyên tổ chức đối thoại với nhân dân và doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Mặt khác, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) được tỉnh thực hiện với tinh thần quyết tâm cao, bảo đảm sự đồng thuận trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức…

Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ một số điểm nghẽn tỉnh đang kiến nghị với Trung ương tháo gỡ như: Điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản titan và điều chỉnh quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét tới năm 2030; xử lý tro xỉ và môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; triển khai dự án Cảng hàng không Phan Thiết; cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời, nhất là về cơ chế giá điện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Tạ Ngọc Tấn bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp đối với sự phát triển toàn diện của tỉnh. Trong đó đặc biệt quan tâm đến các thành tựu của tỉnh trong phát triển các nhóm ngành trụ cột. Đánh giá cao sự nghiêm túc, sáng tạo của Đảng bộ tỉnh trong chỉ đạo thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, nhờ đó đời sống nhân dân được nâng lên. Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương nhấn mạnh, qua nghiên cứu, khảo sát thực tế và lắng nghe chia sẻ của tỉnh, những thông tin tiếp nhận được là cơ sở để Đoàn nghiên cứu, làm tốt chức năng tham mưu về cơ chế, chính sách cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương.

 T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2019

BTO- Thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” do Trung ương Đoàn phát động, ngày 13/9 tại xã Phan Điền – huyện Bắc Bình, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533