Chính trị Cập nhật lúc 10:31:47 24/05/2019  (Lượt xem:  2609 )

Đoàn công tác Hội đồng lý luận Trung ương làm việc với Tỉnh ủy

BTO - Sáng 23/5, Đoàn công tác Hội đồng lý luận Trung ương do Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Ngọc Tấn – Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tỉnh.

Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Tạ Ngọc Tấn phát biểu.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, thời gian qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tập trung xây dựng và tổ chức thực hiện các nghị quyết, chương trình, kế hoạch phát triển của địa phương. Trọng tâm là triển khai xây dựng 3 trung tâm mang tầm quốc gia:  Trung tâm du lịch - thể thao biển, trung tâm năng lượng, trung tâm chế biến quặng sa khoáng titan theo Kết luận số 76 của Bộ Chính trị. Đến nay, trong 9 KCN đã thu hút được 73 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 2.972 tỷ đồng và 170 triệu USD, diện tích đất cho thuê 169,83 ha. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh trong 8 năm (2011 - 2018) đạt 66.105 tỷ đồng, tăng bình quân 3,6%/năm…

Cùng với quá trình phát triển kinh tế, tỉnh luôn quan tâm giải quyết mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với tiến bộ và công bằng xã hội. Lãnh đạo tỉnh đã thường xuyên tổ chức đối thoại với nhân dân và doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Mặt khác, công tác sắp xếp tổ chức bộ máy theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII) được tỉnh thực hiện với tinh thần quyết tâm cao, bảo đảm sự đồng thuận trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức…

Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ một số điểm nghẽn tỉnh đang kiến nghị với Trung ương tháo gỡ như: Điều chỉnh khu vực dự trữ khoáng sản titan và điều chỉnh quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét tới năm 2030; xử lý tro xỉ và môi trường tại Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân; triển khai dự án Cảng hàng không Phan Thiết; cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời, nhất là về cơ chế giá điện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Tạ Ngọc Tấn bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp đối với sự phát triển toàn diện của tỉnh. Trong đó đặc biệt quan tâm đến các thành tựu của tỉnh trong phát triển các nhóm ngành trụ cột. Đánh giá cao sự nghiêm túc, sáng tạo của Đảng bộ tỉnh trong chỉ đạo thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, nhờ đó đời sống nhân dân được nâng lên. Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận trung ương nhấn mạnh, qua nghiên cứu, khảo sát thực tế và lắng nghe chia sẻ của tỉnh, những thông tin tiếp nhận được là cơ sở để Đoàn nghiên cứu, làm tốt chức năng tham mưu về cơ chế, chính sách cho Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương.

 T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Giải pháp nào cho Hồ Tôm - Văn Thánh?

BT- Trong thời buổi “tấc đất - tấc vàng” như hiện nay, nhà cửa mọc lên san sát khiến bầu không khí chung trở nên bí bách và ngột ngạt thì việc có một hồ nước ngay trung tâm thành phố thực sự hữu ích biết bao nhiêu.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533