Chính trị Cập nhật lúc 09:36:10 19/05/2019  (Lượt xem:  4898 )
Để truyền thống Trường Sơn sáng

Để truyền thống Trường Sơn sáng mãi

Những ngày qua, trên cả nước diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực kỷ niệm 60 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 – 19/5/2019).

Những hoạt động về nguồn, tham quan các khu di tích lịch sử, giao lưu văn hóa văn nghệ, tọa đàm, nói chuyện truyền thống, tặng quà người có công… như một lời tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Đây cũng là dịp để các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về tinh thần "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước"; "Tất cả cho tiền tuyến, tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”… của các thế hệ cha anh.

Đường Trường Sơn - huyết mạch nối liền hậu phương và tiền tuyến. Ảnh tư liệu

Qua những thước phim lịch sử, các cuộc giao lưu, tọa đàm, nói chuyện truyền thống đã giúp mọi người hiểu rõ hơn về những năm tháng chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, Bộ đội Trường Sơn đã cùng các lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến luôn sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, "mưa bom bão đạn" và mọi thủ đoạn chiến tranh tàn bạo của kẻ thù để làm nên tuyến giao liên, giao thông huyết mạch đặc biệt quan trọng, kịp thời chi viện sức người, sức của từ hậu phương lớn cho tiền tuyến lớn. Sự sáng tạo, dũng cảm, hy sinh đó của các thế hệ cha anh góp phần quan trọng vào thắng lợi của Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975. Không chỉ vậy, những tấm gương Bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tiêu biểu trong chiến đấu cũng như phát triển kinh tế trong thời bình đã trở thành niềm tự hào, động lực to lớn để thế hệ trẻ hôm nay noi gương, học tập.

Đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh là biểu tượng của ý chí sắt đá, ý chí quyết chiến quyết thắng, quyết tâm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Đây là tài sản tinh thần vô giá mà thế hệ trước để lại cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Để những giá trị tinh thần đó tiếp tục được gìn giữ và phát huy trong giai đoạn hiện nay, trước hết, cấp ủy đảng và người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương… cần thường xuyên làm tốt công tác giáo dục cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ nhận thức sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, của quân đội; truyền thống của Bộ đội Trường Sơn, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến anh hùng. Qua đó giúp mỗi cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, LLVT và thế hệ trẻ hiểu rõ hơn về tinh thần đoàn kết, nêu cao ý chí tự lực, tự cường, khắc phục khó khăn gian khổ, tinh thần lao động sáng tạo, ý thức chấp hành kỷ luật, không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực công tác, ý thức trách nhiệm trong lao động, học tập. Mỗi cựu chiến binh Bộ đội Trường Sơn, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến sẽ là những người thường xuyên “tiếp lửa” cho thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, hun đúc tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường. Bên cạnh đó, việc đoàn kết, tích cực, sáng tạo trong học tập, công tác, rèn luyện của thế hệ trẻ hôm nay cũng là một cách tri ân thiết thực đối với những người đã không tiếc máu xương làm lên con đường huyền thoại năm xưa - đường Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh.

 Lê Duy Hồng (QĐND)

 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533