Chính trị Cập nhật lúc 16:26:49 20/06/2019  (Lượt xem:  2095 )
Đề nghị xử lý nghiêm những vụ bu

Đề nghị xử lý nghiêm những vụ buôn bán ma túy

BTO- Ngày 19/6, bà Bố Thị Xuân Linh, đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri tại các xã Bình An, Phan Hiệp và thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình).

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự hài lòng với kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20/5 - 14/6. Tuy nhiên, thời gian gần đây ngành công an đã phối hợp bắt giữ và triệt phá nhiều vụ buôn bán, vận chuyển ma túy với khối lượng lớn. Điều này chứng tỏ có cầu mới có cung. Nhưng đáng buồn là đối tượng bị bắt và người nghiện đa số  rất trẻ, thậm chí có cả phụ nữ và trẻ em.

 Rất nhiều lái xe đường dài khi kiểm tra đều dương tính với ma túy, xuất hiện ngày càng nhiều trường hợp ngáo đá gây hại đến tính mạng người thân và người dân xung quanh. Vì thế cử tri rất bức xúc, đề nghị pháp luật xử lý mạnh tay với những đối tượng này. Đồng thời phải tăng cường công tác tuyên truyền người dân ý thức tham gia giao thông và thường xuyên kiểm tra các phương tiện lưu thông để đảm bảo an toàn.

Quản lý chặt chẽ vấn đề người nước ngoài lưu trú trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách hiện nay rất thấp, trong khi công việc khá nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, tư tưởng làm việc, vì thế cần có chính sách phù hợp đối với đối tượng này. Thực hiện tốt việc phân loại và xử lý tro xỉ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân...

Cử tri Bắc Bình gửi gắm tâm tư đến đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh.

Cử tri xã Bình An cho biết, trong khi  xã đề ra kế hoạch về đích nông thôn mới vào năm 2020 nhưng hiện cơ sở hạ tầng nơi đây đang xuống cấp, nhất là đường giao thông nông thôn đoạn từ Trường THCS Bình An đến hồ Cà Giây dài 4km và tuyến kênh phía Nam Tà Mú xây dựng đã lâu nhưng vẫn chưa xong, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của học sinh và tình hình sản xuất của nhân dân. Cử tri xã Phan Hiệp và Chợ Lầu phản ánh, hiện rất nhiều hộ dân xây nhà yến trái phép và mở âm thanh lớn gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân xung quanh; tình trạng xả rác thải gây tắc nghẽn cống thoát nước, ô nhiễm môi trường; cần quan tâm hơn đến việc dạy bơi và phổ cập môn bơi cho trẻ em, tránh tình trạng học sinh đuối nước...

Bà Nguyễn Thị Lam Phương - Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Bình đã giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, xã. Riêng những nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, trung ương, bà Bố Thị Xuân Linh đã trả lời và ghi nhận.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533