Chính trị Cập nhật lúc 16:26:49 20/06/2019  (Lượt xem:  2302 )
Đề nghị xử lý nghiêm những vụ bu

Đề nghị xử lý nghiêm những vụ buôn bán ma túy

BTO- Ngày 19/6, bà Bố Thị Xuân Linh, đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri tại các xã Bình An, Phan Hiệp và thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình).

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự hài lòng với kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20/5 - 14/6. Tuy nhiên, thời gian gần đây ngành công an đã phối hợp bắt giữ và triệt phá nhiều vụ buôn bán, vận chuyển ma túy với khối lượng lớn. Điều này chứng tỏ có cầu mới có cung. Nhưng đáng buồn là đối tượng bị bắt và người nghiện đa số  rất trẻ, thậm chí có cả phụ nữ và trẻ em.

 Rất nhiều lái xe đường dài khi kiểm tra đều dương tính với ma túy, xuất hiện ngày càng nhiều trường hợp ngáo đá gây hại đến tính mạng người thân và người dân xung quanh. Vì thế cử tri rất bức xúc, đề nghị pháp luật xử lý mạnh tay với những đối tượng này. Đồng thời phải tăng cường công tác tuyên truyền người dân ý thức tham gia giao thông và thường xuyên kiểm tra các phương tiện lưu thông để đảm bảo an toàn.

Quản lý chặt chẽ vấn đề người nước ngoài lưu trú trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách hiện nay rất thấp, trong khi công việc khá nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, tư tưởng làm việc, vì thế cần có chính sách phù hợp đối với đối tượng này. Thực hiện tốt việc phân loại và xử lý tro xỉ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân...

Cử tri Bắc Bình gửi gắm tâm tư đến đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh.

Cử tri xã Bình An cho biết, trong khi  xã đề ra kế hoạch về đích nông thôn mới vào năm 2020 nhưng hiện cơ sở hạ tầng nơi đây đang xuống cấp, nhất là đường giao thông nông thôn đoạn từ Trường THCS Bình An đến hồ Cà Giây dài 4km và tuyến kênh phía Nam Tà Mú xây dựng đã lâu nhưng vẫn chưa xong, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của học sinh và tình hình sản xuất của nhân dân. Cử tri xã Phan Hiệp và Chợ Lầu phản ánh, hiện rất nhiều hộ dân xây nhà yến trái phép và mở âm thanh lớn gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân xung quanh; tình trạng xả rác thải gây tắc nghẽn cống thoát nước, ô nhiễm môi trường; cần quan tâm hơn đến việc dạy bơi và phổ cập môn bơi cho trẻ em, tránh tình trạng học sinh đuối nước...

Bà Nguyễn Thị Lam Phương - Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Bình đã giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, xã. Riêng những nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, trung ương, bà Bố Thị Xuân Linh đã trả lời và ghi nhận.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Sớm giải quyết đơn xin cấp quyền sử dụng đất cho bà Nỡ

BT- Ông Phạm Văn Minh xã Bình Thạnh (Tuy Phong) vừa có đơn kiến nghị UBND huyện Tuy Phong sớm giải quyết đơn xin đăng ký cấp quyền sử dụng đất ở nông thôn của bà Nguyễn Thị Nỡ (mẹ ruột) khi thời hạn giải quyết đơn kéo dài từ năm 2017 đến nay.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533