Chính trị Cập nhật lúc 16:26:49 20/06/2019  (Lượt xem:  2455 )
Đề nghị xử lý nghiêm những vụ bu

Đề nghị xử lý nghiêm những vụ buôn bán ma túy

BTO- Ngày 19/6, bà Bố Thị Xuân Linh, đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri tại các xã Bình An, Phan Hiệp và thị trấn Chợ Lầu (Bắc Bình).

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự hài lòng với kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV diễn ra từ ngày 20/5 - 14/6. Tuy nhiên, thời gian gần đây ngành công an đã phối hợp bắt giữ và triệt phá nhiều vụ buôn bán, vận chuyển ma túy với khối lượng lớn. Điều này chứng tỏ có cầu mới có cung. Nhưng đáng buồn là đối tượng bị bắt và người nghiện đa số  rất trẻ, thậm chí có cả phụ nữ và trẻ em.

 Rất nhiều lái xe đường dài khi kiểm tra đều dương tính với ma túy, xuất hiện ngày càng nhiều trường hợp ngáo đá gây hại đến tính mạng người thân và người dân xung quanh. Vì thế cử tri rất bức xúc, đề nghị pháp luật xử lý mạnh tay với những đối tượng này. Đồng thời phải tăng cường công tác tuyên truyền người dân ý thức tham gia giao thông và thường xuyên kiểm tra các phương tiện lưu thông để đảm bảo an toàn.

Quản lý chặt chẽ vấn đề người nước ngoài lưu trú trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, chế độ chính sách cho cán bộ không chuyên trách hiện nay rất thấp, trong khi công việc khá nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, tư tưởng làm việc, vì thế cần có chính sách phù hợp đối với đối tượng này. Thực hiện tốt việc phân loại và xử lý tro xỉ tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân...

Cử tri Bắc Bình gửi gắm tâm tư đến đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh.

Cử tri xã Bình An cho biết, trong khi  xã đề ra kế hoạch về đích nông thôn mới vào năm 2020 nhưng hiện cơ sở hạ tầng nơi đây đang xuống cấp, nhất là đường giao thông nông thôn đoạn từ Trường THCS Bình An đến hồ Cà Giây dài 4km và tuyến kênh phía Nam Tà Mú xây dựng đã lâu nhưng vẫn chưa xong, ảnh hưởng không nhỏ đến việc đi lại của học sinh và tình hình sản xuất của nhân dân. Cử tri xã Phan Hiệp và Chợ Lầu phản ánh, hiện rất nhiều hộ dân xây nhà yến trái phép và mở âm thanh lớn gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến cuộc sống của các hộ dân xung quanh; tình trạng xả rác thải gây tắc nghẽn cống thoát nước, ô nhiễm môi trường; cần quan tâm hơn đến việc dạy bơi và phổ cập môn bơi cho trẻ em, tránh tình trạng học sinh đuối nước...

Bà Nguyễn Thị Lam Phương - Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Bình đã giải đáp những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện, xã. Riêng những nội dung thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, trung ương, bà Bố Thị Xuân Linh đã trả lời và ghi nhận.

Thùy Linh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết