Chính trị Cập nhật lúc 10:25:41 11/10/2019  (Lượt xem:  5472 )
Đề nghị công khai các dự án du l

Đề nghị công khai các dự án du lịch "treo"

BTO- Ngày 10/10, bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 2 xã Hòa Thắng và Hồng Phong (Bắc Bình). 

Đại biểu lắng nghe kiến nghị của cử tri tại xã Hồng Phong.

Cử tri xã Hòa Thắng bức xúc trước tình trạng tín dụng đen, xã hội đen ngày càng phát triển, len lỏi từng địa bàn dân cư từ thành thị đến nông thôn mặc dù các ngành chức năng đã vào cuộc. Đề nghị Quốc hội nên nghiên cứu tìm giải pháp căn cơ hơn để ngăn chặn hoạt động của nhóm đối tượng này.

Cử tri phản ánh, hiện nay trên địa bàn xã có nhiều dự án du lịch được tỉnh phê duyệt nhưng đã nhiều năm nay chưa tác động, đưa vào sử dụng làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đề nghị tỉnh chỉ đạo sớm triển khai các dự án và công khai minh bạch những dự án nào đã thực hiện, dự án nào "treo" để người dân được biết.

 Ngoài ra, cử tri bức xúc hiện trên tuyến đường xã Hoà Phú - Hòa Thắng thường xuyên xảy ra tình trạng thanh niên đua xe gây tai nạn, cản trở giao thông ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Cử tri xã Hồng Phong phản ánh, năm học mới 2019 -2020 đã bắt đầu hơn 1 tháng nhưng đến nay Trường tiểu học Hồng Phong vẫn chưa có giáo viên dạy tiếng Anh, trong khi đó con em địa phương học chuyên ngành sư phạm ngoại ngữ ra trường không được tuyển dụng. Đề nghị ngành giáo dục nên sớm tuyển dụng giáo viên ngoại ngữ để học sinh được học môn tiếng Anh. Cử tri kiến nghị cần ban hành chế độ đặc thù cho lực lượng công an xã; sửa đổi Luật Phòng chống ma túy; Luật Đất đai cho phù hợp với thực tiễn hiện nay...

Những vấn đề thuộc thẩm quyền, đại biểu đã tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp để phản ánh đến tỉnh, Quốc hội. Đồng thời, thông báo để cử tri rõ những kiến nghị tại kỳ tiếp xúc lần trước đã được UBND tỉnh trả lời cụ thể như việc hỗ trợ sửa chữa mộ liệt sĩ của những hộ tự xây trước đây do xuống cấp trầm trọng ở xã Hòa Thắng; giải pháp xử lý trại heo ô nhiễm môi trường tại xã Hồng Phong.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533