Chính trị Cập nhật lúc 10:25:41 11/10/2019  (Lượt xem:  6474 )
Đề nghị công khai các dự án du l

Đề nghị công khai các dự án du lịch "treo"

BTO- Ngày 10/10, bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 2 xã Hòa Thắng và Hồng Phong (Bắc Bình). 

Đại biểu lắng nghe kiến nghị của cử tri tại xã Hồng Phong.

Cử tri xã Hòa Thắng bức xúc trước tình trạng tín dụng đen, xã hội đen ngày càng phát triển, len lỏi từng địa bàn dân cư từ thành thị đến nông thôn mặc dù các ngành chức năng đã vào cuộc. Đề nghị Quốc hội nên nghiên cứu tìm giải pháp căn cơ hơn để ngăn chặn hoạt động của nhóm đối tượng này.

Cử tri phản ánh, hiện nay trên địa bàn xã có nhiều dự án du lịch được tỉnh phê duyệt nhưng đã nhiều năm nay chưa tác động, đưa vào sử dụng làm ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đề nghị tỉnh chỉ đạo sớm triển khai các dự án và công khai minh bạch những dự án nào đã thực hiện, dự án nào "treo" để người dân được biết.

 Ngoài ra, cử tri bức xúc hiện trên tuyến đường xã Hoà Phú - Hòa Thắng thường xuyên xảy ra tình trạng thanh niên đua xe gây tai nạn, cản trở giao thông ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Cử tri xã Hồng Phong phản ánh, năm học mới 2019 -2020 đã bắt đầu hơn 1 tháng nhưng đến nay Trường tiểu học Hồng Phong vẫn chưa có giáo viên dạy tiếng Anh, trong khi đó con em địa phương học chuyên ngành sư phạm ngoại ngữ ra trường không được tuyển dụng. Đề nghị ngành giáo dục nên sớm tuyển dụng giáo viên ngoại ngữ để học sinh được học môn tiếng Anh. Cử tri kiến nghị cần ban hành chế độ đặc thù cho lực lượng công an xã; sửa đổi Luật Phòng chống ma túy; Luật Đất đai cho phù hợp với thực tiễn hiện nay...

Những vấn đề thuộc thẩm quyền, đại biểu đã tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp để phản ánh đến tỉnh, Quốc hội. Đồng thời, thông báo để cử tri rõ những kiến nghị tại kỳ tiếp xúc lần trước đã được UBND tỉnh trả lời cụ thể như việc hỗ trợ sửa chữa mộ liệt sĩ của những hộ tự xây trước đây do xuống cấp trầm trọng ở xã Hòa Thắng; giải pháp xử lý trại heo ô nhiễm môi trường tại xã Hồng Phong.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết