Chính trị Cập nhật lúc 18:23:46 22/01/2021  (Lượt xem:  1869 )
Đảng ủy Khối cơ quan và doanh ng

Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Hoàn thành và vượt 12/12 chỉ tiêu giao

BTO- Sáng 22/1, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và bàn phương hướng triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng, các ban Đảng của Tỉnh ủy và 84 chi, đảng bộ cơ sở.

Tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân.

Năm 2020, Đảng ủy Khối đã hoàn thành và vượt 12/12 chỉ tiêu. Cụ thể, tổ chức 3 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho 465 quần chúng ưu tú, đối tượng kết nạp đảng và 2 lớp cho 205 đảng viên dự bị trong khối; kết nạp được 302 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 5.302 đảng viên. Cùng với đó đã lãnh, chỉ đạo tổ chức tốt đại hội các chi, Đảng bộ trực thuộc, đảm bảo theo hướng dẫn và quy định của Đảng. Bên cạnh, đã kịp thời giải quyết và chuyển các đơn vị có liên quan 34 đơn thư kiến nghị, phản ánh, tố cáo, tăng 11 đơn so năm 2019. Toàn Đảng bộ Khối có 19 đảng viên bị xử lý kỷ luật, trong đó Tỉnh ủy kỷ luật 1 đảng viên bằng hình thức cảnh cáo; Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật 1 đảng viên với hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng; Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy kỷ luật 2 đảng viên với hình thức cách chức và cảnh cáo...

Qua xếp loại chất lượng đối với 318 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ cơ sở, có 59 tổ chức Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 235 tổ chức Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và 24 tổ chức Đảng hoàn thành nhiệm vụ. Đối với 84 chi, đảng bộ cơ sở, có 16 chi, đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 62 chi, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 6 chi, Đảng bộ hoàn thành nhiệm vụ.

Ký kết thi đua.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc cũng như đưa ra những đề xuất, giải pháp; chia sẻ những kinh nghiệm để cùng thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm 2021.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, bà Lê Thị Hải Duyên – Bí thư Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp sẻ chia những khó khăn, vướng mắc với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Đồng thời yêu cầu thời gian tới các cấp ủy xây dựng kế hoạch cụ thể, trong đó bám sát nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác  lãnh đạo, chỉ đạo điều hành cũng như công tác tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Thực hiện tốt 13 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó chú ý nhiệm vụ phát triển 300 đảng viên mới.

Dịp này, Đảng ủy khối tặng giấy khen cho 16 chi, Đảng bộ cơ sở đạt “trong sạch vững mạnh” tiêu biểu năm 2020; 4 tổ chức Đảng trực thuộc Đảng bộ cơ sở, 11 đảng viên đã đạt “trong sạnh vững mạnh” và “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền; 6 tập thể và 5 đảng viên có thành tích trong công tác kiểm tra giám sát 2020. Đồng thời, ký kết thi đua lập nhiều thành tích trong năm tới.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Mong ước một tổ ấm của đôi vợ chồng khuyết tật

  BT- Dù làm việc tất bật quanh năm, nhưng do công việc bấp bênh, nên vợ chồng anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1989) vẫn chưa có được căn nhà cho gia đình mình. Vợ chồng anh có một người con còn nhỏ. Hiện tại, gia đình anh đang sống nhờ tại nhà em vợ.

  Xem chi tiết
  Trùng tên nhầm điểm

  BT- Là thực trạng đang diễn ra ở các trường học khi nhiều tên học sinh giống nhau gồm cả tên đệm, khiến thầy cô vào sổ điểm sau khi chấm bài bị nhầm. Điều này dễ nảy sinh bất công cho những em học khá, giỏi có điểm số cao. Phụ huynh mong muốn thầy cô cẩn thận hơn khi kê điểm vào sổ điểm của học sinh.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần nâng cấp tuyến đường ĐT 712 qua thị trấn Thuận Nam

  BTO- Tuyến đường Nguyễn Trãi - Nguyễn Minh Châu (đường ĐT 712) qua thị trấn Thuận Nam (Hàm Thuận Nam) được xây dựng khá lâu. Cuối năm 2017, do nền đường hư hỏng, UBND huyện Hàm Thuận Nam đã đầu tư kinh phí tiến hành sửa chữa với chiều dài toàn tuyến hơn 4,88km. Công trình sửa chữa tuyến đường này hoàn thành vào cuối năm 2018.

  Xem chi tiết
  Đã xử lý điểm tập kết rác dưới chân cầu Phú Long

  BTO- Báo Bình Thuận Online sáng ngày 7/2, có tin phản ánh về tình trạng người dân vứt rác thành đống dưới chân cầu Phú Long, quốc lộ 1A, khu vực giáp ranh giữa thị trấn Phú Long và xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.

  Xem chi tiết
  Nhếch nhác bãi rác bên đường

  BTO- Một bãi rác nằm ngay bên đường quốc lộ 1A, sát cầu Bến Lội thuộc địa phận xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc), đã tồn tại nhiều tháng nay gây nhếch nhác, mất vệ sinh môi trường.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533