Chính trị Cập nhật lúc 08:34:01 24/05/2019  (Lượt xem:  2760 )
Đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Na

Đại hội Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Tuy Phong: Ông Phan Văn Dũng tái đắc cử chức danh chủ tịch

BTO - Đại hội MTTQVN huyện Tuy Phong lần thứ VIII vừa diễn ra trong 2 ngày (21 và 22/5). 

Trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, MTTQ huyện đã vận động quỹ “vì người nghèo” trên 4,7 tỷ đồng, đã xây dựng mới 301 căn nhà cho người nghèo, trị giá trên 8,8 tỷ đồng; phối hợp vận động quỹ “ đền ơn đáp nghĩa” gần 3,8 tỷ đồng.

Từ nguồn kinh phí này cũng đã xây mới 67 căn nhà và sửa chữa 70 căn nhà, trị giá trên 4,7 tỷ đồng, giúp cho 137 hộ gia đình người có công cải thiện nhà ở. Tổ chức cứu trợ 980 trường hợp bị thiên tai, tai nạn với tổng số tiền và quà trị giá trên 1 tỷ đồng.

Cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đạt hiệu quả thiết thực. Trong 5 năm qua, mặt trận các cấp đã vận động đóng góp 9,4 tỷ đồng, cùng với vốn hỗ trợ cấp trên đã thi công hoàn thành trên 56 km đường giao thông nông thôn; xây dựng 192 công trình dân sinh khác với hơn 1,6 tỷ đồng. Cuộc vận động“ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác phản biện xã hội, giám sát và xây dựng chính quyền cũng được mặt trận các cấp trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện.

Từ năm 2014 đến nay đã thực hiện 87 cuộc giám sát; qua giám sát đã kiến nghị giải quyết 149 việc liên quan đến ý kiến, kiến nghị của cử tri, đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Ngoài ra, mặt trận các cấp đã tổ chức 41 hội nghị phản biện dự thảo các nghị quyết, chương trình, kế hoạch về phát triển KTXH, giảm nghèo…của cấp ủy và chính quyền cùng cấp. Công tác dân vận trên lĩnh vực quốc phòng an ninh, các chương trình liên tịch phối hợp với các ngành như: phong trào “ Toàn dân tham gia bảo vệ ANTQ”, phòng chống tệ nạn xã hội, xây dựng “ xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm” ,…có nhiều chuyển biến góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển KTXH, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Đại hội đã hiệp thương cử 52 vị tham gia Ủy ban MTTQ VN huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Cử Ban thường trực gồm 3 vị; Ông Phan Văn Dũng tái đắc cử chức danh Chủ tịch MTTQ huyện, khóa VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.Đại hội cũng hiệp thương cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 gồm 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Nhân dịp này, có 7 cá nhân được Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; UBMTTQVN tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phối hợp triển khai công tác mặt trận TQVN nhiệm kỳ 2014 - 2019; Ủy ban MTTQ huyện tặng bằng khen cho 8 tập thể và 15 cá nhânđã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện công tác mặt trận nhiệm kỳ qua.

Kim Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 6 ngôi nhà nhân ái cho hộ nghèo

BT- Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa phối hợp Quỹ từ thiện Hỷ Liên Tâm (TP. Hồ Chí Minh) khánh thành và bàn giao 6 ngôi nhà tình thương tại xã Thuận Minh, huyện Hàm Thuận Bắc (2 căn) và xã Tân Thuận, Hàm Thuận Nam (4 căn).

Xem chi tiết
Tổ chức Chương trình “Đêm hội trăng rằm” năm 2019

BTO- Thực hiện cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” do Trung ương Đoàn phát động, ngày 13/9 tại xã Phan Điền – huyện Bắc Bình, Ban Thường vụ Đoàn Khối phối hợp với Công đoàn Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533