Chính trị Cập nhật lúc 10:54:46 06/07/2020  (Lượt xem:  3643 )
Đại Hội Đảng bộ xã Chí Công lần

Đại Hội Đảng bộ xã Chí Công lần thứ XVII Nhiệm kỳ 2020 – 2025

BTO- Trong 2 ngày 2 và 3 tháng 7/2020, Đại Hội Đảng bộ xã Chí Công lần thứ XVII Nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra với tinh thần “Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới và phát triển”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Dân – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện Tuy Phong đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, với sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, đảng viên và nhân dân, Đảng bộ đã triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI đạt được những kết quả quan trọng. Nhìn chung kinh tế tiếp tục tăng trưởng đúng hướng; kết cấu hạ tầng được đầu tư. Chất lượng dạy và học được nâng cao. Chăm sóc sức khỏe nhân dân, giảm nghèo có tập trung; phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” có một số mặt tốt hơn; các vấn đề xã hội bức xúc được tập trung giải quyết. Quốc phòng được thường xuyên cũng cố; tình hình an ninh chính trị được giữ vững; trật tự an toàn xã hội cơ bản được ổn định. Đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được nâng lên. Sản lượng khai thác hải sản bình quân 13.998 tấn. Sản lượng sản xuất tôm post bình quân 719 triệu post. Cây thanh long ruột đỏ được nhân dân trồng với diện tích hiện nay 143 ha, có 16 hộ/12 ha được công nhận tiêu chuẩn Thanh long “VietGap”.

 Mục tiêu phát triển 5 năm 2020 – 2025: Tiếp tục xác định cơ cấu kinh tế của địa phương là Ngư – Nông – Dịch vụ - Thương mại – Tiểu thủ công nghiệp. Phát huy mạnh mẽ tiềm năng, lợi thế kinh tế về đánh bắt và nuôi trồng thủy sản của địa phương; định hướng phát triển cây thanh long, chất lượng sản phẩm theo hướng an toàn Viet Gap; duy trì một số cây trồng và vật nuôi phù hợp với thổ nhưỡng đất đai; khuyến khích phát triển thương mại – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp và kết cấu hạ tầng; phát huy hiệu quả việc sử dụng đất, trật tự xây dựng, tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường; chăm lo giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội; giữ vững tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng; tiếp tục nâng  cao đời sống vật chất và tinh thần nhân dân; đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới; thực hiện tốt công tác vận động quần chúng; xây dựng Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại Hội đã bầu cử Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 11 đồng chí và bầu Đại biểu đi dự Đại hội Huyện Đảng bộ. Đồng chí Đỗ Quốc Vương – Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy được Ban thường vụ Huyện ủy chỉ định làm Bí thư Đảng ủy xã Chí Công khóa XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Huỳnh Thuận

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Cha mất, 4 đứa nhỏ sẽ thế nào đây?

  BTO- 11 giờ 30 phút ngày 31/5, chị Dương Thị Kiều Oanh – SN 1984 nhận được hung tin chồng chị là anh Huỳnh Minh Tuấn – SN 1983 rơi xuống biển hiện đang mất tích.

  Xem chi tiết
  Học sinh Trường tiểu học Phan Điền được hỗ trợ sách và đồng phục

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 2/6/2021 có đăng bài viết “Học sinh Phan Điền thiếu sách giáo khoa mới”. Sau khi báo đăng, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp và tài trợ cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo tại xã này. Theo đó, cán bộ, công nhân viên đơn vị Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải) đã hỗ trợ 42 bộ sách giáo khoa lớp 2 (gồm cả sách tham khảo) và 1.000 quyển tập.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng

  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.

  Xem chi tiết
  Rác vẫn còn bên hông chợ Thanh Hải

  BTO- Ngày 31/5/2021, Báo Bình Thuận online đăng tin ảnh "Rác chất thành đống ở chợ Thanh Hải" phản ánh về tình trạng xả rác ở chợ Thanh Hải gây mất mỹ quan đô thị. Sau khi báo đăng, ngày 1/6/2021, UBND phường Thanh Hải đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh ở chợ Thanh Hải.

  Xem chi tiết
  Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên

  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533