Chính trị Cập nhật lúc 15:54:56 13/10/2020  (Lượt xem:  6803 )
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bì

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV họp phiên trù bị

BTO- Chiều nay (13/10), tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tiến hành phiên họp trù bị. Dự đại hội có 349 đại biểu chính thức, trong đó có 48 đại biểu đương nhiên và 301 đại biểu được bầu tại Đại hội 14 đảng bộ trực thuộc tỉnh, đại diện cho hơn 37.000 đảng viên toàn Đảng bộ.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu. Theo quy định, đại hội đã bầu thành viên Đoàn Chủ tịch gồm 11 đồng chí, Đoàn Thư ký gồm 3 đồng chí và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV gồm 5 đồng chí. Bên cạnh thông qua nội quy đại hội và một số việc quan trọng của bầu cử, đại hội cũng thông qua chương trình làm việc phiên trù bị gồm 11 nội dung, thống nhất chương trình đại hội phiên chính thức bắt đầu từ ngày 14 - 16/10.

Đại hội cũng nghe báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo và hướng dẫn thảo luận các văn kiện Đại hội XIII của Đảng; kết luận việc thảo luận Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIII, dự thảo Nghị quyết Đại hội XIV và dự thảo chương trình hành động của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV…

Sáng 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bình Thuận lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 chính thức khai mạc. Dự kiến đại hội sẽ diễn ra trong 4 ngày (từ ngày 13 - 16/10).

 Bích Nghị. Ảnh: Đình Hòa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Con đau lắm mẹ ơi

  BTO-  Mới đây, tình cờ một lần lướt face book tôi có đọc được dòng thông tin về bé Bùi Văn Lộc (9 tuổi) bị u tĩnh mạch máu không lưu thông nên bị hoại tử hai chân. Tháng 6/2020, bác sĩ chỉ định phải cắt bỏ một chân bên phải nhưng sau khi cắt xong về nhà thì chân trái của bé lại nhiễm trùng mưng mủ nên phải quay lại bệnh viện.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Kiên quyết xử lý dứt điểm vụ chiếm dụng đất đai của Nhà nước tại Mũi Né

  BTO- Theo báo cáo mới nhất của UBND TP. Phan Thiết: Qua phản ánh của người dân và báo chí; tại khu phố Long Sơn, phường Mũi Né, trong những ngày gần đây đã có một số đối tượng có hành vi ngang nhiên chiếm đất do Nhà nước quản lý để xây dựng, trồng cây, trụ bê tông làm hàng rào trên diện tích đất bao chiếm; trong đó, có đối tượng Trần Thị Ngọc Nữ và vợ chồng Nguyễn Tuấn Vũ, Huỳnh Thị Kim Liên.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Đường Thái Phiên đã khang trang, sạch đẹp

  BT- Ai đã từng đến đường Thái Phiên tại ngã 7, giáp ranh 2 phường Lạc Đạo và Đức Nghĩa, TP. Phan Thiết - nơi nổi tiếng một thời mất an ninh trật tự, giờ trở lại sẽ thấy sự đổi thay. Đường có chiều dài 150m, hình thành từ trước năm 1975 vốn xuống cấp nghiêm trọng với ổ voi, ổ gà lầy lội vào mùa mưa, nay được bê tông hóa.

  Xem chi tiết
  Một "con đường đau khổ"

  BTO- Cơn bão số 6, rồi số 7 đi qua, những trận mưa như trút nước làm con đường đất cát Đặng Tất ngập nước dài ngày, người và xe qua lại tránh nhau thật khó khăn, những vụ va quệt giữa các phương tiện thường xuyên xảy ra. Người dân hai bên con đường luôn băn khoăn, lo lắng mỗi khi bước ra đường. 

  Xem chi tiết
  Người tốt ở quanh ta

  BTO- Trong cuộc sống hiện đại, người ta nói nhiều đến sự vô cảm, hành vi ứng xử kém văn hóa, nhưng đâu đó vẫn còn nhiều người tốt, lịch sự và tử tế.

  Xem chi tiết