Chính trị Cập nhật lúc 16:34:48 23/07/2020  (Lượt xem:  8443 )
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện T

Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tánh Linh lần thứ IX: Bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện gồm 39 đồng chí

BTO- Chiều 23/7, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Tánh Linh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020- 2025 tiếp tục làm việc và tiến hành bầu Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới. Tại đại hội, thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Văn Quang -  Bí thư Huyện ủy đã trình bày đề án nhân sự và danh sách trích ngang 44 đồng chí do Ban chấp hành khóa VIII giới thiệu. Theo đó, Đại hội thống nhất biểu quyết Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX gồm 39 đồng chí.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Trong ngày làm việc hôm nay, Đại hội cũng tập trung thảo luận một cách dân chủ, thẳng thắn và trách nhiệm về báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện (khóa VIII). Hầu hết đại biểu đều thống nhất các nội dung báo cáo chính trị trình bày tại đại hội.

Tuy nhiên, nhiều đại biểu cho rằng Tánh Linh chưa tạo được sức bật trong phát triển kinh tế; sản xuất nông nghiệp có chuyển biến nhưng còn thiếu bền vững. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp quy mô còn nhỏ, chưa thu hút được các nhà đầu tư thứ cấp. Công tác quản lý một số lĩnh vực, nhất là tài nguyên, khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng còn tồn tại nhiều bất cập…

 Các đại biểu đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, tranh luận sôi nổi để làm rõ và xác định những nhiệm vụ trọng tâm, những định hướng mang tính chiến lược, đột phá.  Đặc biệt là mở rộng và nâng cao hiệu quả liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị đối với các sản phẩm có tiềm năng và lợi thế của huyện, gắn với đổi mới hình thức tổ chức sản xuất phù hợp. Đẩy mạnh phát triển cơ cấu hạ tầng thiết yếu, nhất là phát triển hạ tầng giao thông, thủy lợi; hạ tầng các cụm công nghiệp mới ở Gia Huynh, Suối Kiết và những nơi có điều kiện khác…

Cuối ngày làm việc ngày 23/7, đại hội đã công bố Ban Chấp hành khóa mới gồm 39 ủy viên. Sau khi có kết quả bầu cử, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa IX đã họp phiên đầu tiên để bầu Ban Thường vụ Huyện ủy; Bí thư Huyện ủy, các Phó Bí thư Huyện ủy; Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy.

Ngày mai 24/7, đại hội sẽ công bố kết quả phiên họp đầu tiên của Ban Chấp hành khóa IX; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025 và ra mắt đại hội.

Kiều Hằng. Ảnh: Ngọc Lân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533