Chính trị Cập nhật lúc 11:08:25 15/10/2019  (Lượt xem:  4804 )
Đại hội Cựu Thanh niên xung phon

Đại hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Tuy Phong

BTO- Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Tuy Phong vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ra mắt BCH huyện hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP huyện luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Từ phong trào đã có 41 cán bộ, hội viên tiêu biểu được TW Hội tặng huy hiệu làm theo lời Bác. Nổi lên là phong trào vì nghĩa tình đồng đội với các hoạt động như: Xây 10 nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo tổng trị giá 550 triệu đồng. Trao 3 sổ tiết kiệm “dấu ấn tuổi xuân” trị giá 11 triệu đồng cho 3 nữ TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thành lập các tổ chăn nuôi và làm kinh tế giỏi để thoát nghèo. Mô hình nuôi heo rừng tại thôn cây Cám, xã Hòa Minh, mô hình chăn nuôi dê ở xã Vĩnh Hảo. Vận động gần 900 suất quà với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng tặng cho các hội viên vào ngày lễ, tết…

Những cá nhân xuất sắc nhận giấy khen.

Phối hợp giải quyết chế độ chính sách cho hội viên hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến. Đẩy mạnh giáo dục truyền thống như về nguồn, giao lưu… Hiện Tuy Phong có 199 hội viên Hội Cựu TNXP.

Đại hội đã bầu BCH gồm 7 người, bà Lê Thị Hằng Nga, tái cử Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Tuy Phong, bầu đại biểu dự cấp tỉnh vào tháng 11/2019 tới. Như vậy, Tuy Phong là huyện cuối cùng đại hội xong, chuẩn bị cho đại hội Cựu TNXP tỉnh.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533