Chính trị Cập nhật lúc 11:08:25 15/10/2019  (Lượt xem:  6591 )
Đại hội Cựu Thanh niên xung phon

Đại hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Tuy Phong

BTO- Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Tuy Phong vừa tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019-2024.

Ra mắt BCH huyện hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Cựu TNXP huyện luôn đẩy mạnh phong trào thi đua “Cựu TNXP nguyện nêu gương sáng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Từ phong trào đã có 41 cán bộ, hội viên tiêu biểu được TW Hội tặng huy hiệu làm theo lời Bác. Nổi lên là phong trào vì nghĩa tình đồng đội với các hoạt động như: Xây 10 nhà tình nghĩa cho hội viên nghèo tổng trị giá 550 triệu đồng. Trao 3 sổ tiết kiệm “dấu ấn tuổi xuân” trị giá 11 triệu đồng cho 3 nữ TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thành lập các tổ chăn nuôi và làm kinh tế giỏi để thoát nghèo. Mô hình nuôi heo rừng tại thôn cây Cám, xã Hòa Minh, mô hình chăn nuôi dê ở xã Vĩnh Hảo. Vận động gần 900 suất quà với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng tặng cho các hội viên vào ngày lễ, tết…

Những cá nhân xuất sắc nhận giấy khen.

Phối hợp giải quyết chế độ chính sách cho hội viên hoàn thành nhiệm vụ trong kháng chiến. Đẩy mạnh giáo dục truyền thống như về nguồn, giao lưu… Hiện Tuy Phong có 199 hội viên Hội Cựu TNXP.

Đại hội đã bầu BCH gồm 7 người, bà Lê Thị Hằng Nga, tái cử Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Tuy Phong, bầu đại biểu dự cấp tỉnh vào tháng 11/2019 tới. Như vậy, Tuy Phong là huyện cuối cùng đại hội xong, chuẩn bị cho đại hội Cựu TNXP tỉnh.

Thu Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Xin cứu thanh niên nghèo bị bỏng nặng 

  BTO- Sinh ra trong gia đình nghèo vùng biển, Nguyễn Ngọc Thành (SN 1994, ngụ thôn Tam Tân, xã Tân Tiến, thị xã La Gi) tốt nghiệp hệ cao đẳng ngành chế biến thực phẩm, nhưng không xin được việc làm. Thành vào TP. HCM thuê nhà trọ và bán hàng ăn uống trên đường Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh.

  Xem chi tiết
  Công ty sản xuất thùng xốp gây ô nhiễm môi trường

  BT- Gần 2 năm nay, người dân tại xóm 11, thôn Hiệp Đức 2, xã Chí Công (Tuy Phong) phải sống trong tình cảnh môi trường không khí bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi Công ty TNHH  Nguyễn Đỉnh chuyên sản xuất thùng xốp. Qua nguồn tin từ trước, khi phóng viên thâm nhập thực tế vào chiều 24/11/2020 tại khu vực trên, người dân xung quanh tỏ ra rất bức xúc trước tình hình môi trường tại đây.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Dùng lòng đường quốc lộ 1A làm nơi đậu xe gây nguy hiểm

  BTO- Nhiều ngày qua, người đi đường không khỏi bức xúc, khó chịu trước tình trạng đậu xe chiếm lòng đường xảy ra trên tuyến quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Tiến Lợi (TP. Phan Thiết).

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533