Chính trị Cập nhật lúc 14:19:16 04/05/2019  (Lượt xem:  3033 )
Cung cấp thông tin

Cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển đảo cho nhân dân huyện đảo

BTO- Chiều ngày 3/5, Cục thông tin cơ sở phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận, UBND huyện Phú Quý tổ chức Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển đảo. Dự buổi tập huấn có cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ du lịch, chủ tàu thuyền, ngư dân trên huyện đảo.

Đại biểu xem triển lãm hình ảnh và tư liệu về Trường Sa, Hoàng.

Hội nghị tập trung vào 2 chuyên đề: Vị thế, tiềm năng và định hướng phát triển bền vững các huyện đảo ở Việt Nam; Một số vấn đề chủ trương, đối sách giải quyết tranh chấp chủ quyền biển đảo trên biển Đông của Đảng và Nhà nước.

Lực lượng Vũ trang trên đảo tham gia tập huấn.
Các lực lượng vũ trang tham gia buổi tập huấn về biển đảo.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn được trang bị thêm kiến thức, cập nhật các văn bản pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường biển đảo; một số lưu ý đối với ngư dân khi hoạt động khai thác hải sản trên biển nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội, đặc biệt các chủ tàu thuyền, thuyền trưởng, chủ cơ sở dịch vụ hậu cần, khai thác thủy sản, ngư dân, người lao động… tuyên truyền phát triển bền vững biển đảo, các ngành kinh tế biển và các nội dung, vấn đề liên quan đến kinh tế thủy sản…

Gần 200 đại biểu là cán bộ cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể của huyện dự tập huấn.

Ngoài ra, hội nghị còn cung cấp thông tin kịp thời về tình hình biển đảo, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo Việt Nam; chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ông Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý phát biểu khai mạc hội nghị.

Ngoài ra các vấn đề quan điểm chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về biển đảo; các quy định của Việt Nam và các nước đối với hành vi khai thác hải sản trái phép, ngăn chặn, giảm thiểu, loại bỏ khai thác hải sản bất hợp pháp.

PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội.

Một số lưu ý đối với ngư dân khi hoạt động khai thác hải sản trên biển không vi phạm vùng biển nước ngoài khi đánh bắt hải sản, đảm bảo an ninh, trật tự trên biển cũng như những chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trung tướng. Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục  tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cung cấp nhiều thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu, nước biển dâng; các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân ven biển đảo và các giải pháp để người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, tài nguyên biển đảo.

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết