Chính trị Cập nhật lúc 14:19:16 04/05/2019  (Lượt xem:  2088 )
Cung cấp thông tin

Cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển đảo cho nhân dân huyện đảo

BTO- Chiều ngày 3/5, Cục thông tin cơ sở phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận, UBND huyện Phú Quý tổ chức Hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin, tuyên truyền về biển đảo. Dự buổi tập huấn có cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ du lịch, chủ tàu thuyền, ngư dân trên huyện đảo.

Đại biểu xem triển lãm hình ảnh và tư liệu về Trường Sa, Hoàng.

Hội nghị tập trung vào 2 chuyên đề: Vị thế, tiềm năng và định hướng phát triển bền vững các huyện đảo ở Việt Nam; Một số vấn đề chủ trương, đối sách giải quyết tranh chấp chủ quyền biển đảo trên biển Đông của Đảng và Nhà nước.

Lực lượng Vũ trang trên đảo tham gia tập huấn.
Các lực lượng vũ trang tham gia buổi tập huấn về biển đảo.

Đại biểu tham dự buổi tập huấn được trang bị thêm kiến thức, cập nhật các văn bản pháp luật của Nhà nước về biển, đảo; về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường biển đảo; một số lưu ý đối với ngư dân khi hoạt động khai thác hải sản trên biển nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội, đặc biệt các chủ tàu thuyền, thuyền trưởng, chủ cơ sở dịch vụ hậu cần, khai thác thủy sản, ngư dân, người lao động… tuyên truyền phát triển bền vững biển đảo, các ngành kinh tế biển và các nội dung, vấn đề liên quan đến kinh tế thủy sản…

Gần 200 đại biểu là cán bộ cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể của huyện dự tập huấn.

Ngoài ra, hội nghị còn cung cấp thông tin kịp thời về tình hình biển đảo, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển đảo Việt Nam; chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Ông Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý phát biểu khai mạc hội nghị.

Ngoài ra các vấn đề quan điểm chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước về biển đảo; các quy định của Việt Nam và các nước đối với hành vi khai thác hải sản trái phép, ngăn chặn, giảm thiểu, loại bỏ khai thác hải sản bất hợp pháp.

PGS.TS. Nguyễn Chu Hồi, Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; Giảng viên cao cấp Đại học Quốc gia Hà Nội.

Một số lưu ý đối với ngư dân khi hoạt động khai thác hải sản trên biển không vi phạm vùng biển nước ngoài khi đánh bắt hải sản, đảm bảo an ninh, trật tự trên biển cũng như những chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trung tướng. Nguyễn Thanh Tuấn, nguyên Cục trưởng Cục  tuyên huấn, Tổng cục Chính trị, Quân đội nhân dân Việt Nam.

Cung cấp nhiều thông tin liên quan đến biến đổi khí hậu, nước biển dâng; các tác động bất lợi của biến đổi khí hậu đến đời sống sản xuất và sinh hoạt của người dân ven biển đảo và các giải pháp để người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường, tài nguyên biển đảo.

NL

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533