Chính trị Cập nhật lúc 16:03:26 05/12/2019  (Lượt xem:  5385 )
Cử tri xã Đông Hà nguyện vọng ti

Cử tri xã Đông Hà nguyện vọng tiếp cận nguồn vốn vay

 BTO- Bà Trần Hồng Nguyên - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đông Hà (Đức Linh) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV.

ĐBQH Trần Hồng Nguyên tiếp xúc cử tri xã Đông Hà (Đức Linh)

ĐBQH thông báo kết quả hoạt động của Đoàn Bình Thuận tại kỳ họp này, trong đó có 4 đại biểu tham gia chất vấn trực tiếp đối với các Bộ trưởng. Đồng thời, bà Trần Hồng Nguyên vui mừng cho biết: Quốc hội đã xem xét, thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án hồ chứa nước Ka Pét (tổng mức đầu tư hơn 585 tỷ đồng), với mục tiêu cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, cấp nước thô cho khu công nghiệp. Bên cạnh đó, dự án hồ chứa nước Ka Pét còn có nhiệm vụ phòng chống lũ, cải tạo môi trường, điều tiết nước cho vùng hạ du khu vực Hàm Thuận Nam và tỉnh Bình Thuận.

Bà con cử tri xã Đông Hà tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cử tri xã Đông Hà đã nêu nguyện vọng về chính sách, chế độ hỗ trợ người có công, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Bên cạnh đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả thông tin xấu độc trên mạng xã hội ;giải quyết thủ tục đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc.

Nhân đây, cử tri xã Đông Hà cũng phản ảnh tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt trên địa bàn, quyết định của tỉnh về điều kiện tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất gây khó khăn cho người dân trong việc cho tặng, thừa kế…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, những vấn đề liên quan địa phương đã được đại diện chính quyền xã Đông Hà và huyện Đức Linh trao đổi, giải trình làm rõ nội dung liên quan. Riêng các kiến nghị vượt chức năng của địa phương, bà Trần Hồng Nguyên tiếp thu, ghi nhận đầy đủ để tổng hợp và tiếp tục kiến nghị lên cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết