Chính trị Cập nhật lúc 16:03:26 05/12/2019  (Lượt xem:  5243 )
Cử tri xã Đông Hà nguyện vọng ti

Cử tri xã Đông Hà nguyện vọng tiếp cận nguồn vốn vay

 BTO- Bà Trần Hồng Nguyên - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Đông Hà (Đức Linh) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV.

ĐBQH Trần Hồng Nguyên tiếp xúc cử tri xã Đông Hà (Đức Linh)

ĐBQH thông báo kết quả hoạt động của Đoàn Bình Thuận tại kỳ họp này, trong đó có 4 đại biểu tham gia chất vấn trực tiếp đối với các Bộ trưởng. Đồng thời, bà Trần Hồng Nguyên vui mừng cho biết: Quốc hội đã xem xét, thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án hồ chứa nước Ka Pét (tổng mức đầu tư hơn 585 tỷ đồng), với mục tiêu cung cấp nước cho sản xuất nông nghiệp, cấp nước thô cho khu công nghiệp. Bên cạnh đó, dự án hồ chứa nước Ka Pét còn có nhiệm vụ phòng chống lũ, cải tạo môi trường, điều tiết nước cho vùng hạ du khu vực Hàm Thuận Nam và tỉnh Bình Thuận.

Bà con cử tri xã Đông Hà tham gia ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cử tri xã Đông Hà đã nêu nguyện vọng về chính sách, chế độ hỗ trợ người có công, tạo thuận lợi cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi. Bên cạnh đề nghị cơ quan chức năng có giải pháp ngăn chặn, xử lý hiệu quả thông tin xấu độc trên mạng xã hội ;giải quyết thủ tục đưa đối tượng đi cai nghiện bắt buộc.

Nhân đây, cử tri xã Đông Hà cũng phản ảnh tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải sinh hoạt trên địa bàn, quyết định của tỉnh về điều kiện tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất gây khó khăn cho người dân trong việc cho tặng, thừa kế…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, những vấn đề liên quan địa phương đã được đại diện chính quyền xã Đông Hà và huyện Đức Linh trao đổi, giải trình làm rõ nội dung liên quan. Riêng các kiến nghị vượt chức năng của địa phương, bà Trần Hồng Nguyên tiếp thu, ghi nhận đầy đủ để tổng hợp và tiếp tục kiến nghị lên cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Đ.QUỐC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533