Chính trị Cập nhật lúc 09:52:56 19/06/2019  (Lượt xem:  2325 )
Cử tri Thuận Quý tiếp tục kiến n

Cử tri Thuận Quý tiếp tục kiến nghị vấn đề điện tăng giá

BTO- Chiều qua (18/6), Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thuận Quý (Hàm Thuận Nam) sau kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV.

Hàm Thuận Nam là thủ phủ thanh long của Bình Thuận, trong đó Thuận Quý là một trong những xã có diện tích trồng thanh long nhiều của huyện, do đó  giá điện tăng cao ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất của nông dân. Nhiều cử tri của xã kiến nghị Quốc hội nên xem xét lại việc tăng giá điện như vậy có phù hợp, có xảy ra tình trạng “té nước theo mưa” khiến nhiều mặt hàng khác tăng theo?

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri còn kiến nghị tình trạng khai thác trộm sò lông nằm trong Dự án đồng quản lý sò lông tại địa phương xảy ra nhiều nhưng chưa có chế tài xử lý các trường hợp vi phạm. Tình trạng các dự án du lịch xây dựng nhưng bịt các lối đi xuống biển, gây khó khăn cho dân địa phương. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh các vấn đề về ô nhiễm môi trường, xả rác thải tràn lan; tuyến đường ĐT 719 qua địa bàn xã có nhiều đoạn hư hỏng nhưng chưa được sửa chữa, các trụ điện chiếu sáng 2 bên đường có nguy cơ bị gãy đổ, gây mất an toàn giao thông…

Sau khi nghe các ý kiến, lãnh đạo xã, huyện đã giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Bà Nguyễn Thị Phúc ghi nhận và tiếp thu một số ý kiến của cử tri và yêu cầu xã, huyện sớm giải quyết những bức xúc của dân. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp và trình UBND tỉnh thời gian tới.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Gỡ bỏ kịp thời “rác viễn thông” tại công viên

BTO - Báo Bình Thuận điện tử ngày 13/10/2019 trong chuyên mục đi thấy và viết đăng bài “Rác viễn thông trên mặt đất”.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533