Chính trị Cập nhật lúc 09:52:56 19/06/2019  (Lượt xem:  1901 )
Cử tri Thuận Quý tiếp tục kiến n

Cử tri Thuận Quý tiếp tục kiến nghị vấn đề điện tăng giá

BTO- Chiều qua (18/6), Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, bà Nguyễn Thị Phúc đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thuận Quý (Hàm Thuận Nam) sau kỳ họp thứ 7 – Quốc hội khóa XIV.

Hàm Thuận Nam là thủ phủ thanh long của Bình Thuận, trong đó Thuận Quý là một trong những xã có diện tích trồng thanh long nhiều của huyện, do đó  giá điện tăng cao ảnh hưởng rất lớn đến việc sản xuất của nông dân. Nhiều cử tri của xã kiến nghị Quốc hội nên xem xét lại việc tăng giá điện như vậy có phù hợp, có xảy ra tình trạng “té nước theo mưa” khiến nhiều mặt hàng khác tăng theo?

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri còn kiến nghị tình trạng khai thác trộm sò lông nằm trong Dự án đồng quản lý sò lông tại địa phương xảy ra nhiều nhưng chưa có chế tài xử lý các trường hợp vi phạm. Tình trạng các dự án du lịch xây dựng nhưng bịt các lối đi xuống biển, gây khó khăn cho dân địa phương. Ngoài ra, cử tri còn phản ánh các vấn đề về ô nhiễm môi trường, xả rác thải tràn lan; tuyến đường ĐT 719 qua địa bàn xã có nhiều đoạn hư hỏng nhưng chưa được sửa chữa, các trụ điện chiếu sáng 2 bên đường có nguy cơ bị gãy đổ, gây mất an toàn giao thông…

Sau khi nghe các ý kiến, lãnh đạo xã, huyện đã giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Bà Nguyễn Thị Phúc ghi nhận và tiếp thu một số ý kiến của cử tri và yêu cầu xã, huyện sớm giải quyết những bức xúc của dân. Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp và trình UBND tỉnh thời gian tới.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533