Chính trị Cập nhật lúc 16:39:02 20/11/2020  (Lượt xem:  2201 )
Cử tri thống nhất cao kết quả kỳ

Cử tri thống nhất cao kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

BTO- Sáng nay (20/11), Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận - Huỳnh Thanh Cảnh đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Đức Thắng (TP. Phan Thiết), để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10 – Quốc hội khóa XIV.

Trưởng đoàn ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh báo cáo kết quả kỳ họp.

Kỳ họp lần này diễn ra trong 18 ngày và được chia thành 2 đợt, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, đồng thuận cao, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp với kết quả: Thông qua 7 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về 4 dự án luật; giám sát việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về giám sát chuyên đề, chất vấn trong nhiệm kỳ khóa XIV và một số nghị quyết trong nhiệm kỳ khóa XIII (chất vấn và trả lời chất vấn).

Tại kỳ họp thứ 10, Đoàn ĐBQH tỉnh có 5/5 đại biểu dự họp, các vị ĐBQH đã dành thời gian cho việc nghiên cứu các tài liệu trình ra kỳ họp.Tại các buổi thảo luận tổ, thảo luận tại hội trường, 5/5ĐBQH trong đoàn đã có 13 ý kiến tại tổ và 6 ý kiến phát biểu tại hội trường đóng góp vào các dự án Luật, nghị quyết gồm: Dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi); Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi); Dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; Nghị quyết về thí điểm quản lý, sử dụng đất quốc phòng, an ninh kết hợp với hoạt động lao động sản xuất, xây dựng kinh tế; Dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Sau khi nghe ĐBQH báo cáo, cử tri phường Đức Thắng nhất trí và thống nhất cao các kết quả đạt được tại kỳ họp và hy vọng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục phát huy năng lực và có nhiều ý kiến đóng góp trong các kỳ họp tới nhằm góp phần hoàn thiện các dự án luật, đảm bảo đời sống an sinh của người dân và phát triển kinh tế xã hội địa phương nói riêng, cả nước nói chung.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Của cho không bằng cách cho

  BT- Khi những ngày xảy ra lũ lụt tại các tỉnh miền Trung, cùng đó là tình người lan tỏa, hàng trăm, hàng ngàn các tổ chức, cá nhân đứng ra quyên góp ủng hộ bà con ở các vùng lũ lụt, hướng về miền Trung thân yêu.

  Xem chi tiết
  Chỉ đạo kiểm tra, xác minh bài báo “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 20/11/2020 có đăng bài “Lấn chiếm đất hành lang kênh thủy lợi tại Phú Thắng”. Nội dung bài báo phản ánh tình trạng lấn chiếm trái phép đất hành lang bảo vệ an toàn kênh chính hồ Sông Quao

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Cần đầu tư hạ tầng để phát triển du lịch Bình Thạnh

  BTO- Tuy Phong có nhiều xã, thị trấn nằm ven bờ biển, nhưng không hiểu sao vùng đất Bình Thạnh lại được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng và lợi thế, nhất là lĩnh vực du lịch. Người dân Bình Thạnh trong kháng chiến nổi danh là dũng cảm, can trường đánh giặc; trong thời bình cần cù, chịu khó lao động, sáng tạo.

  Xem chi tiết
  Đường hư hỏng, tiềm ẩn tai nạn

  BTO- Cuối con đường Nguyễn Gia Tú là điểm tiếp giáp với đường Tôn Thất Tùng (TP. Phan Thiết). Hai con đường này nằm trong khu dân cư mới được xây dựng, lòng đường và lề đường đạt chuẩn.

  Xem chi tiết
  Xử lý nghiêm trường hợp vứt rác bừa bãi

  BTO- Những hành vi vứt rác bừa bãi, vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hàng triệu đồng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533