Chính trị Cập nhật lúc 09:58:19 19/06/2019  (Lượt xem:  2418 )
Cử tri quan tâm chế độ chính sác

Cử tri quan tâm chế độ chính sách với người có công

BTO- Đây là một trong những vấn đề quan tâm, phản ánh của cử tri phường Phú Thủy (TP. Phan Thiết) với đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận trong buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7- Quốc hội khóa XIV vào chiều 18/6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri phường Phú Thủy thể hiện sự vui mừng, đồng tình với hầu hết các nội dung tại kỳ họp Quốc hội đã thông qua. Một số cử tri bức xúc và mong muốn việc phòng chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng và Nhà nước cần thực hiện mạnh mẽ hơn.

 Ngoài ra, một số cử tri khu phố 7 và khu phố 14 bức xúc về đất quy hoạch khu vực đường Hùng Vương, đền bù đất làm đường nhưng chưa được giải quyết dứt điểm. Ông Nguyễn Hồng - cử tri khu phố 11 phản ánh về tiền mai táng phí cho người có công quá thấp; mong muốn các cấp quan tâm đến chế độ chính sách cho người có công với cách mạng…

 Sau khi nghe các ý kiến của cử tri, lãnh đạo UBND TP. Phan Thiết và đơn vị liên quan đã trực tiếp giải đáp một số thắc mắc, kiến nghị của cử tri. ĐBQH Huỳnh Thanh Cảnh ghi nhận các ý kiến đóng góp, và yêu cầu TP. Phan Thiết kiểm tra, giải quyết các ý kiến bức xúc của cử tri trên địa bàn.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533