Chính trị Cập nhật lúc 11:46:04 04/12/2019  (Lượt xem:  5081 )
Cử tri lo lắng về tệ nạn ma túy

Cử tri lo lắng về tệ nạn ma túy, trộm cắp

BTO- Ngày 3/12, bà Trần Hồng Nguyên - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bình Thuận đã có các buổi tiếp xúc cử tri tại xã Tân Bình và phường Bình Tân (La Gi) để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV.

ĐBQH phát biểu, tặng quà cho học sinh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Tân Bình kiến nghị ĐBQH và chính quyền địa phương giải quyết một số vấn đề liên quan đến tranh chấp đất đai, dự án treo trên địa bàn xã. Đồng thời, bày tỏ bức xúc trước nạn tham nhũng, những cán bộ suy thoái về đạo đức, lối sống. Cử tri cũng quan tâm đến sự toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam tại các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Ngoài ra, chính sách với cán bộ cấp xã, phường, thôn, khu phố cũng được người dân  kiến nghị Quốc hội xem xét.

Cử tri xã Tân Bình phản ánh.

Tại phường Bình Tân, cử tri mong muốn phát triển kinh tế biển bền vững, lâu dài theo tầm chiến lược. Trong đó, cần quản lý chặt chẽ vật liệu nổ trên biển, tránh gây ảnh hưởng lớn đến môi trường và tài nguyên biển. Đặc biệt, nhiều cử tri bày tỏ lo lắng về tình hình sử dụng, mua bán ma túy, ma túy đá đang diễn biến phức tạp trên cả nước nói chung và phường Bình Tân nói riêng, khiến người dân lo sợ về tình hình an ninh trật tự, trộm cắp trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo thị xã La Gi đã trả lời một số kiến nghị, phản ánh của cử tri thuộc thẩm quyền. ĐBQH Trần Hồng Nguyên cảm ơn và ghi nhận những ý kiến của cử tri, để trình lên các cấp liên quan.

Nhân dịp này, ĐBQH Trần Hồng Nguyên đã trao tặng 10 chiếc xe đạp, mỗi chiếc trị giá 1,5 triệu đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533