Chính trị Cập nhật lúc 17:22:50 03/12/2019  (Lượt xem:  4915 )
Cử tri kiến nghị nên sửa đổi Luậ

Cử tri kiến nghị nên sửa đổi Luật Đất đai

BTO- Chiều ngày 2/12, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV.

Trong kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 11 Luật, Bộ luật, 17 Nghị quyết với sự đồng thuận cao và cho ý kiến 10 dự án luật khác. Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu QH đơn vị tỉnh Bình Thuận đã tham gia nhiều ý kiến về vấn đề phát triển kinh tế ven biển, đề nghị bố trí vốn cho 4 công trình kè biển cấp bách tại Bình Thuận.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 8. Trong thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ đã có nhiều đổi mới trong cách thức điều hành đất nước, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng. Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội tăng cường công tác giám sát các dự án trọng điểm và giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân. Kiến nghị Quốc hội chỉ đạo các bộ ngành liên quan điều chỉnh một số điểm không hợp lý của Luật Đất đai năm 2013. Sau 6 năm thực hiện, Luật này đã bộc lộ 1 số điểm bất hợp lý trong các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất... cần phải sửa đổi để phù hợp với thực tế.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, bà Phúc đã ghi nhận những ý kiến của cử tri và sẽ có  phản hồi đến cơ quan chức năng.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533