Chính trị Cập nhật lúc 17:22:50 03/12/2019  (Lượt xem:  5050 )
Cử tri kiến nghị nên sửa đổi Luậ

Cử tri kiến nghị nên sửa đổi Luật Đất đai

BTO- Chiều ngày 2/12, bà Nguyễn Thị Phúc - Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8 - Quốc hội khóa XIV.

Trong kỳ họp này, Quốc hội đã thông qua 11 Luật, Bộ luật, 17 Nghị quyết với sự đồng thuận cao và cho ý kiến 10 dự án luật khác. Tại kỳ họp này, Đoàn đại biểu QH đơn vị tỉnh Bình Thuận đã tham gia nhiều ý kiến về vấn đề phát triển kinh tế ven biển, đề nghị bố trí vốn cho 4 công trình kè biển cấp bách tại Bình Thuận.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao kết quả kỳ họp thứ 8. Trong thời gian qua, Quốc hội, Chính phủ đã có nhiều đổi mới trong cách thức điều hành đất nước, đặc biệt là công tác phòng chống tham nhũng. Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội tăng cường công tác giám sát các dự án trọng điểm và giải quyết đơn thư khiếu nại của công dân. Kiến nghị Quốc hội chỉ đạo các bộ ngành liên quan điều chỉnh một số điểm không hợp lý của Luật Đất đai năm 2013. Sau 6 năm thực hiện, Luật này đã bộc lộ 1 số điểm bất hợp lý trong các quy định về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất... cần phải sửa đổi để phù hợp với thực tế.

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội, bà Phúc đã ghi nhận những ý kiến của cử tri và sẽ có  phản hồi đến cơ quan chức năng.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết