Chính trị Cập nhật lúc 17:04:14 26/11/2020  (Lượt xem:  3641 )
Cử tri kiến nghị đưa thanh long

Cử tri kiến nghị đưa thanh long vào diện cây trồng được hỗ trợ

BTO- Là ý kiến của cử tri xã Thuận Hòa, huyện Hàm Thuận Bắc, kiến nghị với bà Nguyễn Thị Phúc - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, tại cuộc tiếp xúc cử tri sáng 26/11.

ĐBQH trao đổi ý kiến với cử tri.

Cử tri nêu lý do kiến nghị, vì thời gian qua thời tiết thất thường, mưa bão thường xuyên nên các loại cây trồng bị hư hại, trong đó có cây thanh long chủ lực. Cây trồng này phải chăm sóc kỹ và đầu tư rất lớn từ phân bón, thuốc, nhưng không nằm trong danh sách cây trồng được hỗ trợ khi bị thiệt hại.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị tăng phụ cấp cho cán bộ  xã làm công tác Đảng, như cán bộ tổ chức – kiểm tra và văn phòng - tuyên giáo – dân vận, vì công việc làm nhiều nhưng phụ cấp không có, nên nhiều cán bộ xã tâm tư; tình trạng thiếu nước sản xuất và sinh hoạt ảnh hưởng đời sống cũng được người dân xã này kiến nghị.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo địa phương đã giải thích những ý kiến thuộc thẩm quyền, còn những ý kiến khác của cử tri, ĐBQH Nguyễn Thị Phúc ghi nhận để chuyển đến tỉnh và Trung ương.

Ninh Chinh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Đoạn đường tiềm ẩn tai nạn giao thông

  BTO- Từ tháng 8/2020, Trường THCS Thủ Khoa Huân từ đường Nguyễn Đình Chiểu chuyển lên học tại cơ sở mới nằm trên đường Võ Nguyên Giáp (ĐT 706B) phường Hàm Tiến (TP. Phan Thiết). Hàng ngày hơn 560 học sinh đến trường bằng phương tiện ô tô, xe đạp điện và phụ huynh chở bằng xe máy.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533