Chính trị Cập nhật lúc 16:13:08 10/10/2019  (Lượt xem:  4968 )
Cử tri không đồng tình với đề xu

Cử tri không đồng tình với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu với giáo viên

BTO- Chiều 9/10, bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Lạc (Tuy Phong).

Đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh trả lời kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Phú Lạc không đồng tình với đề xuất quy định về lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu trong dự thảo sửa đổi Luật Lao động đối với giáo viên, nhất là giáo viên bậc mầm non. Cử tri cho rằng nếu giáo viên mầm non làm việc đến 60 tuổi sẽ không hiệu quả, sự sáng tạo, năng động, mềm dẻo không còn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy. Cử tri mong Quốc hội xem xét kỹ lưỡng vấn đề này theo hướng giữ tuổi nghỉ hưu như hiện nay (60 tuổi đối với nam, 55 tuổi đối với nữ).

Nhiều cử tri khác mong muốn tiếp tục duy trì chính sách hỗ trợ BHYT cho bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Sớm mở lớp đào tạo dạy tiếng dân tộc cho giáo viên để có chứng chỉ đủ điều kiện giảng dạy cho học sinh người dân tộc, nhằm bảo tồn tiếng nói, chữ viết truyền thống; quan tâm giữ gìn bản sắc văn hoá các dân tộc.

Cử tri đề nghị cần đầu tư cơ sở hạ tầng nhiều hơn cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số để phát triển kịp với vùng đồng bằng. Ngoài ra, cử tri  bức xúc trước tình trạng khai thác cát trái phép vẫn tiếp tục diễn ra nhiều nơi; nhiều hộ dân chưa được cấp quyền sử dụng “đất 04”…

Liên quan đến việc cấp “đất 04”, khai thác cát trái phép, bảo tồn văn hóa các dân tộc…đã được lãnh đạo chính quyền huyện, xã trả lời cho cử tri. Những kiến nghị thuộc tầm vĩ mô đại biểu tiếp thu và tổng hợp đề nghị lên tỉnh, Quốc hội xem xét, giải quyết trong những kỳ họp tới.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533