Chính trị Cập nhật lúc 16:13:08 10/10/2019  (Lượt xem:  5891 )
Cử tri không đồng tình với đề xu

Cử tri không đồng tình với đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu với giáo viên

BTO- Chiều 9/10, bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bình Thuận có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Phú Lạc (Tuy Phong).

Đại biểu Quốc hội Bố Thị Xuân Linh trả lời kiến nghị của cử tri.

Cử tri xã Phú Lạc không đồng tình với đề xuất quy định về lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu trong dự thảo sửa đổi Luật Lao động đối với giáo viên, nhất là giáo viên bậc mầm non. Cử tri cho rằng nếu giáo viên mầm non làm việc đến 60 tuổi sẽ không hiệu quả, sự sáng tạo, năng động, mềm dẻo không còn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy. Cử tri mong Quốc hội xem xét kỹ lưỡng vấn đề này theo hướng giữ tuổi nghỉ hưu như hiện nay (60 tuổi đối với nam, 55 tuổi đối với nữ).

Nhiều cử tri khác mong muốn tiếp tục duy trì chính sách hỗ trợ BHYT cho bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Sớm mở lớp đào tạo dạy tiếng dân tộc cho giáo viên để có chứng chỉ đủ điều kiện giảng dạy cho học sinh người dân tộc, nhằm bảo tồn tiếng nói, chữ viết truyền thống; quan tâm giữ gìn bản sắc văn hoá các dân tộc.

Cử tri đề nghị cần đầu tư cơ sở hạ tầng nhiều hơn cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số để phát triển kịp với vùng đồng bằng. Ngoài ra, cử tri  bức xúc trước tình trạng khai thác cát trái phép vẫn tiếp tục diễn ra nhiều nơi; nhiều hộ dân chưa được cấp quyền sử dụng “đất 04”…

Liên quan đến việc cấp “đất 04”, khai thác cát trái phép, bảo tồn văn hóa các dân tộc…đã được lãnh đạo chính quyền huyện, xã trả lời cho cử tri. Những kiến nghị thuộc tầm vĩ mô đại biểu tiếp thu và tổng hợp đề nghị lên tỉnh, Quốc hội xem xét, giải quyết trong những kỳ họp tới.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết