Chính trị Cập nhật lúc 16:22:15 20/06/2019  (Lượt xem:  2357 )
Cử tri hài lòng với kết quả kỳ h

Cử tri hài lòng với kết quả kỳ họp Quốc hội

BTO- Đó là kiến nghị của người dân xã Đa Mi (Hàm Thuận Bắc) tại buổi tiếp xúc cử tri với Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận – Nguyễn Thị Phúc hôm qua (19/6).

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri xã Đa Mi, Đông Tiến thống nhất cao các nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Bên cạnh đó, các cử tri còn kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến việc chậm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, kéo dài từ năm 2002 đến nay. Cần có cơ chế mở đối với việc mua BHYT, học sinh có quyền lựa chọn mua theo hộ gia đình hoặc mua theo nhà trường. Chế độ chính sách và kinh phí hoạt động của các đoàn thể, thôn khu phố còn thấp. Ngoài ra, cử tri còn bức xúc tình trạng phá rừng, khai thác cát diễn biến phức tạp. Đề nghị xem xét chế độ BHYT đối với đội trưởng thôn; đối với những địa bàn phức tạp, xã loại 2 cần có hai phó quân sự cấp xã để quản lý chặt chẽ hơn…

Bên cạnh đó, cử tri xã Đông Tiến cũng quan tâm đến chế độ, cơ chế chính sách đối với giáo viên vùng cao, chế độ việc làm cho con em DTTS sau khi ra trường…

Bà Nguyễn Thị Phúc đã tiếp thu những kiến nghị của các cử tri và sẽ phản ánh đến các sở, ngành liên quan.

 

Cùng ngày, tại xã Nghị Đức (Tánh Linh), ông Nguyễn Hồng Hải - Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Bình Thuận cũng vừa có buổi tiếp xúc với đông đảo cử tri nơi đây để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV.

ĐBQH cho biết sau 20 ngày làm việc từ 20/5 - 14/6/2019, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình của kỳ họp, trong đó có chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan: lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa - thể thao và du lịch…

ĐBQH Nguyễn Hồng Hải tại buổi tiếp xúc cử tri.

Thời gian diễn ra kỳ họp, Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận cũng tham gia chất vấn, gặp gỡ, kiến nghị đến Thủ tướng và các Phó thủ thướng Chính phủ, các bộ ngành có liên quan về những vấn đề bức xúc ở địa phương. Như việc triển khai đầu tư sân bay Phan Thiết, quy hoạch titan hoặc công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam (đoạn qua địa bàn Bình Thuận)…

Tham gia ý kiến, nhiều cử tri của xã Nghị Đức đã bày tỏ sự hài lòng về kết quả kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khóa XIV và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh Bình Thuận trong thời gian vừa qua. Đồng thời tiếp tục kiến nghị đến Quốc hội một số vấn đề như: Tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng khung hình phạt tối đa với tội phạm ma túy, kiên quyết làm rõ và xử lý đến cùng các vụ việc tham nhũng… Dịp này, cử tri cũng thể hiện mong muốn tiếp tục được đầu tư nâng cấp giao thông nông thôn, cung cấp nước sạch, chính sách đối với người cao tuổi, tìm giải pháp đảm bảo đầu ra cho nông sản.

Cử tri xã xã Nghị Đức (Tánh Linh) tham gia ý kiến.

Sau khi lắng nghe, đại diện lãnh đạo xã Nghị Đức và huyện Tánh Linh đã trao đổi, trả lời một số nội dung phản ảnh liên quan địa phương. Đối với những kiến nghị liên quan đến tỉnh và Trung ương, ĐBQH Nguyễn Hồng Hải cũng tiếp thu, ghi nhận và sẽ tổng hợp, tiếp tục chuyển cấp thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

M.Vân - Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết