Chính trị Cập nhật lúc 10:53:07 10/10/2019  (Lượt xem:  4925 )
Chú ý nắm bắt tư tưởng

Chú ý nắm bắt tư tưởng, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân

BTO- Chiều 9/10, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đặng Hồng Sỹ - Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo quy chế dân chủ (QCDC) cơ sở tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình, kết quả thực hiện QCDC quý III, bàn phương hướng nhiệm vụ quý IV/2019.

Quý III, cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC các cấp tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt QCDC. Nổi rõ, tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt quy chế tiếp công dân; thường xuyên kiểm tra, làm việc với cơ sở nắm tình hình đối thoại, giải quyết kịp thời những khó khăn, bức xúc của nhân dân, doanh nghiệp. Tính đến tháng 9, các cấp đã tổ chức 82 cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân. Các cơ quan thành viên thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh đã bám sát nhiệm vụ được phân công để triển khai thực hiện đạt kết quả cao. Trong đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy theo dõi, nắm tình hình triển khai thực hiện chủ trương sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã và tình hình triển khai dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam, đoạn đi qua địa bàn tỉnh. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật lao động và QCDC cơ sở tại 24 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh…

Bên cạnh kết quả đạt được, tình hình thực hiện QCDC quý III trên địa bàn tỉnh vẫn còn những hạn chế. Đơn cử, công tác quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến QCDC chưa thường xuyên, chưa sâu kỹ. Một số thành viên Ban chỉ đạo tỉnh, huyện chưa bám sát địa bàn được phân công để nắm bắt tình hình và hướng dẫn thực hiện QCDC…

Về nhiệm vụ trọng tâm quý IV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp tiếp tục quán triệt, giáo dục, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức trong hệ thống chính trị, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về thực hiện dân chủ. Tổ chức tốt hoạt động đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp theo quy định. Cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong lãnh đạo tổ chức thực hiện QCDC. Trong đó chú ý nắm bắt công tác tư tưởng, tạo sự đồng thuận cao trong sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã. Đồng thời, thực hiện tốt QCDC trong triển khai các công trình, dự án có ảnh hưởng đến số đông người dân, trọng tâm là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đối với dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam (phía Đông) đoạn qua địa bàn tỉnh để vừa đảm bảo đúng tiến độ, vừa nhận được sự đồng thuận cao của người dân…

T.HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533