Chính trị Cập nhật lúc 15:44:15 11/11/2019  (Lượt xem:  6075 )
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc H

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai: Dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Thanh Linh

BT - Chiều 6/11, thôn Thanh Linh, xã Tân Phước (thị xã La Gi) tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019. Về dự và chung vui ngày hội có ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo thị xã La Gi, cùng nhân dân thôn Thanh Linh.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu.

Trước khi bước vào phần lễ, thôn Thanh Linh đã tổ chức phần hội với các hoạt động vui chơi như văn nghệ, các trò dân gian chơi kéo co, múa lân... với sự tham gia của đông đảo nhân dân trong thôn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội. Tại phần lễ, đại diện Ban vận động thôn báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Nổi bật, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thôn đã vận động vượt và đạt kế hoạch đề ra; có 315 hộ đạt gia đình văn hóa (chiếm tỷ lệ 95,45%). Tinh thần đoàn kết tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” được quan tâm như tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách; vận động nhân dân đóng góp kinh phí cùng nhà nước xây dựng đường giao thông nông thôn… Cùng với đó, ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng được thực hiện tốt bằng hành động thiết thực như không xả nước thải chăn nuôi, nước thải sinh hoạt ra nơi công cộng, thu gom rác thải bỏ đúng nơi quy định, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường sống xanh - sạch - đẹp...

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai hoan nghênh và ghi nhận sự nỗ lực của thôn Thanh Linh đã đạt được những kết quả tích cực trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần cùng xã Tân Phước cán đích đạt xã nông thôn mới trong năm 2019. Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong các hộ gia đình trong thôn Thanh Linh tiếp tục tham gia các cuộc vận động của Mặt trận và chính quyền phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng sâu rộng hơn. Cần tạo điều tốt nhất để người dân phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Cùng với đó, phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong tăng cường khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư; tiếp tục huy động sức dân cùng Nhà nước tham gia xây dựng nông thôn mới…

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Ông Công tự giác tháo dỡ công trình xây dựng trái phép

BT- Tháng 4/2019, ông Trần Thành Công, xã Đà Loan, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng đã đến chiếm 1.702,3 m2 đất rừng tại tiểu khu 58, xã Phan Sơn, do Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Sông Lũy quản lý để xây dựng nhà cửa kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết