Chính trị Cập nhật lúc 15:44:15 11/11/2019  (Lượt xem:  5336 )
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc H

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai: Dự “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” tại thôn Thanh Linh

BT - Chiều 6/11, thôn Thanh Linh, xã Tân Phước (thị xã La Gi) tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2019. Về dự và chung vui ngày hội có ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, lãnh đạo thị xã La Gi, cùng nhân dân thôn Thanh Linh.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu.

Trước khi bước vào phần lễ, thôn Thanh Linh đã tổ chức phần hội với các hoạt động vui chơi như văn nghệ, các trò dân gian chơi kéo co, múa lân... với sự tham gia của đông đảo nhân dân trong thôn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội. Tại phần lễ, đại diện Ban vận động thôn báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019. Nổi bật, quỹ “Vì người nghèo”, quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” thôn đã vận động vượt và đạt kế hoạch đề ra; có 315 hộ đạt gia đình văn hóa (chiếm tỷ lệ 95,45%). Tinh thần đoàn kết tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” được quan tâm như tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình chính sách; vận động nhân dân đóng góp kinh phí cùng nhà nước xây dựng đường giao thông nông thôn… Cùng với đó, ý thức bảo vệ môi trường trong cộng đồng được thực hiện tốt bằng hành động thiết thực như không xả nước thải chăn nuôi, nước thải sinh hoạt ra nơi công cộng, thu gom rác thải bỏ đúng nơi quy định, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường sống xanh - sạch - đẹp...

Phát biểu tại ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai hoan nghênh và ghi nhận sự nỗ lực của thôn Thanh Linh đã đạt được những kết quả tích cực trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” góp phần cùng xã Tân Phước cán đích đạt xã nông thôn mới trong năm 2019. Thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh mong các hộ gia đình trong thôn Thanh Linh tiếp tục tham gia các cuộc vận động của Mặt trận và chính quyền phát động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” ngày càng sâu rộng hơn. Cần tạo điều tốt nhất để người dân phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Cùng với đó, phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong tăng cường khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư; tiếp tục huy động sức dân cùng Nhà nước tham gia xây dựng nông thôn mới…

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533