Chính trị Cập nhật lúc 11:28:05 27/07/2020  (Lượt xem:  6314 )
Chủ động tốt các biện pháp phòng

Chủ động tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19

BTO- Sáng 27/7, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh này tại khu vực miền Trung.

Theo Sở Y tế, Bình Thuận không ghi nhận ca nhiễm mới liên tiếp 135 ngày qua. Hiện nay, có 2 người đang cách ly tập trung tại ký túc xá của Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân từ ngày 14/7. Đó là chị H.T.B.T, SN 1996, từ Trung Quốc về Phan Thiết và bà N.T.N. (mẹ ruột chị T. do tiếp xúc gần), kết quả đều âm tính với Covid-19. Tình hình sức khỏe đều bình thường. Toàn tỉnh có 34 cơ sở cách ly tập trung với công suất gần 4.000 trường hợp. 38 đội phản ứng nhanh đang duy trì hoạt động, sẵn sàng đáp ứng tình huống khẩn cấp. Ngành y tế chuẩn bị thuốc, hóa chất, khẩu trang N95, khẩu trang y tế… cho phòng dịch và điều trị.

Đồng thời, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã đóng góp ý kiến về phòng chống dịch với quyết tâm không để phát sinh ca dương tính mới lây nhiễm, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, đời sống của người dân.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu tăng cường truyền thông bằng nhiều hình thức khác nhau tại các nơi công cộng. Người dân đã đi qua Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 18/7 đến nay, phải chủ động khai báo y tế, chính quyền địa phương. Khuyến cáo người dân hạn chế, không đi du lịch, thăm thân nhân tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi khi không thật sự cần thiết.

Cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và đưa tin không đúng sự thật về dịch bệnh. Riêng Sở Y tế rà soát lại vật tư y tế phục vụ cho dự phòng và điều trị, tránh rơi vào tình trạng khan hiếm khẩu trang, nước sát khuẩn. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước kỳ thi THPT 2020 và chuẩn bị năm học mới…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Bệnh nhân chạy thận cần sự giúp đỡ

  BTO- “Nhân có nguồn nào giúp chị, hỗ trợ cho 4 bệnh nhân nghèo đang chạy thận nhân tạo và 2 người nhà đang nằm tại Trung tâm y tế huyện không, vì họ không về được La Gi. Hiện đang xin cơm ăn hàng ngày”.

  Xem chi tiết
  Rác vùng xuôi về vùng ngược

  BT- Nhiều loại rác quen thuộc ở vùng xuôi cứ xuất hiện ở các xã vùng cao khiến người đồng bào bức xúc kiến nghị ngành chức năng trong các cuộc tiếp xúc cử tri, với mong muốn chấm dứt tình trạng, để môi trường vùng cao trong lành đúng nghĩa.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Những hình ảnh không đẹp trên đại lộ Lê Duẩn

  BTO- Nếu nói rằng đại lộ Lê Duẩn là con đường đẹp nhất, là niềm tự hào của người dân Phan Thiết, thì cũng không có gì là quá lời. Ở giữa là dải phân cách có nhiều cây xanh, hai bên là hai làn đường nhựa rộng rãi, vỉa hè được lát gạch cao cấp, có độ dốc nhỏ, nên ô tô xe máy lên xuống chạy rất dễ dàng.

  Xem chi tiết
  Tụ tập đông người trong mùa dịch Covid-19

  BTO- Để thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Nhiều nơi công cộng chưa tuân thủ 5K

  BTO- Thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 14 ngày từ 00 giờ ngày 20/7. 

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533