Chính trị Cập nhật lúc 11:28:05 27/07/2020  (Lượt xem:  4918 )
Chủ động tốt các biện pháp phòng

Chủ động tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19

BTO- Sáng 27/7, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì cuộc họp phòng chống dịch Covid-19 trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh này tại khu vực miền Trung.

Theo Sở Y tế, Bình Thuận không ghi nhận ca nhiễm mới liên tiếp 135 ngày qua. Hiện nay, có 2 người đang cách ly tập trung tại ký túc xá của Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân từ ngày 14/7. Đó là chị H.T.B.T, SN 1996, từ Trung Quốc về Phan Thiết và bà N.T.N. (mẹ ruột chị T. do tiếp xúc gần), kết quả đều âm tính với Covid-19. Tình hình sức khỏe đều bình thường. Toàn tỉnh có 34 cơ sở cách ly tập trung với công suất gần 4.000 trường hợp. 38 đội phản ứng nhanh đang duy trì hoạt động, sẵn sàng đáp ứng tình huống khẩn cấp. Ngành y tế chuẩn bị thuốc, hóa chất, khẩu trang N95, khẩu trang y tế… cho phòng dịch và điều trị.

Đồng thời, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã đóng góp ý kiến về phòng chống dịch với quyết tâm không để phát sinh ca dương tính mới lây nhiễm, vừa đảm bảo phát triển kinh tế, đời sống của người dân.

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu tăng cường truyền thông bằng nhiều hình thức khác nhau tại các nơi công cộng. Người dân đã đi qua Đà Nẵng, Quảng Ngãi từ ngày 18/7 đến nay, phải chủ động khai báo y tế, chính quyền địa phương. Khuyến cáo người dân hạn chế, không đi du lịch, thăm thân nhân tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi khi không thật sự cần thiết.

Cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép và đưa tin không đúng sự thật về dịch bệnh. Riêng Sở Y tế rà soát lại vật tư y tế phục vụ cho dự phòng và điều trị, tránh rơi vào tình trạng khan hiếm khẩu trang, nước sát khuẩn. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế có biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trước kỳ thi THPT 2020 và chuẩn bị năm học mới…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Khắc phục mùi hôi gây ô nhiễm môi trường từ nhà máy

BT- Ông Nguyễn Xuân Ân, ngụ tại xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) phản ánh: Nhà máy bao bì Phú Nhuận (thuộc Công ty cổ phần In và Bao bì Phú Nhuận) nằm trong khu công nghiệp Phan Thiết 2, trong quá trình sản xuất đã thải khói có mùi hôi gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống, sức khỏe của người dân trong khu vực. Cơ quan chức năng cần kiểm tra, xử lý để môi trường trong lành, bảo vệ tốt sức khỏe cho các hộ dân sống quanh khu vực nhà máy.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết