Chính trị Cập nhật lúc 16:15:02 20/02/2020  (Lượt xem:  3510 )
Chủ động giải quyết kịp thời ngu

Chủ động giải quyết kịp thời nguyện vọng chính đáng của nhân dân

BTO- Sáng 20/2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai – Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chủ trì hội nghị đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phối hợp công tác dân vận năm 2019, giữa Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai – Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh phát biểu.

Năm qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy và Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh phối hợp triển khai, thực hiện hoàn thành tốt các nội dung theo kế hoạch đề ra. UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành thuộc hệ thống chính quyền chú trọng nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương với phương châm “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”.

Trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính, chấn chỉnh lề lối làm việc, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo công việc. Phong trào thi đua “Dân vận khéo” tiếp tục được duy trì và phát triển. Đến nay các cấp các ngành đã tích cực triển khai xây dựng được 2.668 mô hình tập thể và 1.994 điển hình cá nhân với nhiều cách làm hay, sáng tạo, có địa chỉ cụ thể và đạt hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ban Dân vận Tỉnh uỷ thường xuyên phối hợp nắm tình hình, tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân và các vấn đề nổi lên trên địa bàn tỉnh. Qua đó, phối hợp tham mưu, kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo, UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết ổn định tình hình. Trọng tâm là các vụ việc trong tôn giáo; tình hình phá rừng, khai thác khoáng sản trái phép, ô nhiễm môi trường, dịch tả heo châu Phi…

Bí thư Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh hoan nghênh lãnh đạo Ban Dân vận trong năm qua đã chủ động khắc phục những khó khăn để thực hiện đạt hiệu quả các nội dung theo kế hoạch đề ra. Về nhiệm vụ năm 2020, với chủ đề “Năm Dân vận khéo”, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh sẽ lãnh đạo triển khai việc cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác dân vận, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; nâng chất lượng công tác dân vận của cơ quan hành chính nhà nước các cấp. Nêu cao trách nhiệm nêu gương của đội ngũ cán bộ, đảng viên; nhất là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ gắn với công tác dân vận. Tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước, công tác dân vận đi đôi với thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Tập trung giải quyết những vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án, khu dân cư trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là công tác bàn giao mặt bằng thi công tuyến đường cao tốc Bắc – Nam (đoạn qua địa bàn tỉnh). Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động trong đối thoại, tiếp công dân, nhất là trách nhiệm của người đứng đầu.

Đối với Ban Dân vận Tỉnh ủy sẽ thường xuyên phối hợp nắm chắc tình hình tâm trạng, tư tưởng, nguyện vọng của nhân dân. Đặc biệt là tình hình trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp; việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã và các vấn đề bức xúc trong nhân dân; kịp thời phối hợp tham mưu, kiến nghị cấp ủy, chính quyền xem xét chỉ đạo, giải quyết nhằm ổn định tình hình...

THU HÀ

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 30 tấn gạo cho người nghèo tại thành phố Phan Thiết

BTO- Mới đây, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp Hội thiện nguyện Phan Thiết đã tiếp nhận 30 tấn gạo của mạnh thường quân  để giúp đỡ cho bà con lao động khó khăn trong thời gian có đại dịch Covid – 19. Theo đó, Hội LHTN Việt Nam tỉnh sẽ cùng Hội Thiện nguyện Phan Thiết trao trực tiếp cho 1.500 hộ nghèo, cận nghèo, người có thu nhập thấp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại 13 phường, xã ở thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Cái giá của tấm lòng

BT- Cuộc sống, có người giàu cũng có người nghèo. Nhiều người làm ăn khá giả lên trông thấy nhưng bên cạnh vẫn còn rất nhiều mảnh đời bất hạnh, cần được sẻ chia.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Hàng quán cần chấp hành nghiêm để phòng dịch

BTO- Đó là ý kiến của đông đảo người dân hưởng ứng chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Bán hàng mang về”

BTO- Đêm cuối tuần tháng 3, trên hai tuyến đường Nguyễn Hội, Phạm Ngọc Thạch (thành phố Phan Thiết) một số hàng quán ăn vẫn còn bày bán cho những khách ăn tối vào ra. Không lâu sau đó, chúng tôi đã thấy các chiến sĩ công an cùng lực lượng dân phòng đi xe máy tới từng quán, tuyên truyền, hướng dẫn người bán hàng ăn cho khách mang về, không để tụ tập đông người trong quán, do không đảm bảo phòng chống dịch bệnh đang có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Xem chi tiết