Chính trị Cập nhật lúc 11:07:18 05/12/2019  (Lượt xem:  5307 )
Cần thông tin cụ thể về tình hìn

Cần thông tin cụ thể về tình hình Biển Đông

BTO- Ngày 4/12, bà Bố Thị Xuân Linh - Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận tiếp xúc cử tri tại 2 xã Phước Thể và Bình Thạnh (Tuy Phong) sau kỳ họp thứ 8- Quốc hội khoá XIV.

Bà Bố Thị Xuân Linh tiếp xúc cử tri tại xã Phước Thể.

 Tại 2 điểm tiếp xúc, cử tri bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp. Cử tri xã Phước Thể kiến nghị, hiện tình trạng xỉ than của nhà máy nhiệt điện thải ra ảnh hưởng đến môi trường và nghề đánh bắt hải sản của ngư dân. Đề nghị tỉnh, Quốc hội cần quan tâm, giám sát bảo vệ môi trường.

Cử tri bức xúc về khu dân cư 6,8 ha ở xã đã kéo dài 10 năm nay nhưng chưa thực hiện đã gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đề nghị tỉnh xem xét thu hồi dự án, trả lại đất cho người dân. Ngoài ra, cử tri quan tâm đến dự thảo Luật Thanh niên (sửa đổi) nhất là về quyền lợi và nghĩa vụ của thanh niên; chế độ quyền lợi cho lực lượng an ninh trật tự xã, phường hiện nay.

Cử tri xã Bình Thạnh phản ánh.

Cử tri xã Bình Thạnh đề nghị Quốc hội cần có những thông tin tuyên truyền cụ thể về Biển Đông để người dân được nắm rõ; cần giám sát thực hiệncác luật đã ban hành để sớm đi vào cuộc sống của người dân. Cử tri bức xúc, khu vực Giếng Chuông là địa danh lịch sử của địa phương nhưng khi triển khai các dự án tại đây chính quyền địa phương không tổ chức họp dân để thông qua ý kiến người dân trước khi dự án được triển khai. Cử tri còn đặt vấn đề về giá điện trong thời gian tới có tăng không? việc khám chữa bệnh tại tuyến huyện còn nhiều bất cập…

  Những kiến nghị thuộc thẩm quyền cấp xã, huyện đã được lãnh đạo 2 cấp trả lời cho cử tri rõ. Còn những kiến nghị tầm vĩ mô đại biểu Linh tiếp thu, ghi nhận và tổng hợp trình Quốc hội trong kỳ họp tới. Riêng vấn đề liên quan đến việc triển khai dự án tại khu vực Giếng Chuông của cử tri xã Bình Thạnh, đại biểu Linh đề nghị địa phương trước khi triển khai thực hiện vấn đề gì cần tổ chức họp để lấy ý kiến người dân nhằm tạo sự đoàn kết, đồng thuận trong nhân dân.

TT

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết