Chính trị Cập nhật lúc 15:01:02 27/03/2020  (Lượt xem:  4464 )
Các tổ chức tôn giáo không tổ ch

Các tổ chức tôn giáo không tổ chức nghi lễ, tụ tập đông người

BTO - Ngày 26/3, Sở Nội vụ đã có công văn đề nghị lãnh đạo các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách nhằm góp phần phòng chống dịch Covid – 19 thành công.

Theo đó, các tổ chức tôn giáo phải có hình thức sinh hoạt tôn giáo phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương và các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Không tổ chức nghi lễ, các hoạt động tập trung đông người; dừng tổ chức đại hội, hội nghị, lễ hội tôn giáo thường niên. Tiếp tục tổ chức tuyên truyền cho chức sắc, chức việc và tín đồ nhận biết tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh và cách phòng chống dịch. Đồng thời nâng cao ý thức phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng; thông tin chủ trương của UBND tỉnh về việc đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không cần thiết để hạn chế tối đa việc tập trung đông người.

Tăng cường tuyên truyền vận động, nâng cao ý thức trách nhiệm của chức sắc, chức việc và tín đồ tự giác thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; hạn chế việc đi lại, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, nơi thờ tự và vận động chức sắc, chức việc và tín đồ người Việt Nam ở nước ngoài không về Việt Nam trong thời gian có dịch; trường hợp cần thiết phải nhập cảnh vào Việt Nam phải nghiêm túc khai báo y tế, cách ly theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Ngoài ra, không cử người tham gia các hoạt động tôn giáo ở nước người; không đón tiếp các chức sắc đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch cho đến khi dịch bệnh được đẩy lùi; tiến hành việc thống kê số lượng các chức sắc, tín đồ đã tham gia các hoạt động tôn giáo ở nước ngoài hoặc đi qua vùng dịch đã trở về địa phương; kịp thời thông báo cho chính quyền, cơ quan y tế về các trường hợp có nguy cơ lây bệnh.

K. Anh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Một trường hợp mắc não úng thủy cần giúp đỡ 

BTO - 6 tuổi, với một thân hình nhỏ thó và một cái đầu to bất thường, em Đặng Hải Đăng - khu phố 7, Phước Lộc, thị xã La Gi đã phải sống chung với căn bệnh quái ác kể từ khi mới lọt lòng mẹ.

Xem chi tiết
Việc xác định vị trí đất vẫn không thay đổi

BT- Bà Bùi Thị Đanh, thị trấn Tân Minh, Hàm Tân phản ánh: Trước đây, bà đã làm đơn đề nghị cấp đổi lại cấp giấy CNQSDĐ, các ngành chức năng huyện đã cấp đổi lại giấy CNQSDĐ số BD 063312 tại các thửa đất số 18, 19, 34, tờ bản đồ số 4.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Người dân cần lắm một cây cầu

BTO- Cây cầu có bề ngang 2 mét, dài 12 mét bắc qua một con suối để cho hơn một trăm hộ gia đình bên kia bờ phía biển liên thông qua bên này rồi mới qua được thôn, xã,  phường khác trong thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Dưới bảng hiệu con cá vàng đầy rác!

BTO- Công ty cổ phần Nước mắm Phan Thiết tọa lạc tại vị trí góc đường Nguyễn Thông và đường vào Cụm công nghiệp chế biến hải sản Phú Hài. Nhiều năm nay sản phẩm nước mắm của công ty được khách hàng trong và ngoài nước biết đến và có uy tín trên thị trường, do chất lượng luôn được giữ vững.

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết