Chính trị Cập nhật lúc 16:20:35 08/11/2019  (Lượt xem:  2078 )
Bộ đội biên phòng triển khai phò

Bộ đội biên phòng triển khai phòng, chống bão số 6

BTO - Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn, đơn vị Biên phòng trong tỉnh thường xuyên theo dõi nắm chắc diễn biến của bão, chủ động thông báo cho ngư dân, thuyền trưởng, các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết thông tin về bão.

BĐBP thông báo về tình hình bão số 6 cho ngư dân.

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh yêu cầu các đơn vị mở đài canh 24/24 để tiếp nhận thông tin, thường xuyên liên lạc với tàu thuyền ngư dân đang hoạt động trên biển, các tổng đài của hộ gia đình, kịp thời thông báo vị trí, hướng di chuyển của bão số 6 để ngư dân chủ động phòng tránh, di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Tính đến sáng ngày 8/11, toàn tỉnh có 1.811 thuyền/7.850 lao động đang hoạt động trên biển. Hiện tất cả các tàu thuyền đều giữ thông tin liên lạc với các đồn biên phòng.

Bên cạnh đó, BĐBP tỉnh phối hợp với các địa phương ven biển, các lực lượng tiến hànhkiểm đếm, sắp sếp neo đậu cho 5.472 thuyền/31.795 lao động; đồng thời, thường xuyên thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển về thông tin và vùng nguy hiểm của bão.

Rà soát, bổ sung các phương án phòng, chống mưa lũ, ngập lụt, sạt lở.... có thể xảy ra. Duy trì nghiêm túc các kíp trực chỉ huy, trực ban, trực sẳn sàng chiến đấu, các loại phương tiện thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm khôi phục lại con đường đi cũ

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, xã Hồng Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Lâu nay, gia đình ông thường xuyên đi lại trên con đường đi cũ tại thôn Liêm Bình, xã Hồng Liêm để sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Năm 2011, hộ ông Đặng Kim Sinh, bà Đỗ Thị Nhàn đến sinh sống, canh tác đã lấn chiếm một phần diện tích đất con đường đi cũ để trồng thanh long, gây khó khăn đi lại cho gia đình ông. Từ năm 2014 đến nay, ông đã làm đơn kiến nghị khôi phục lại con đường đi cũ, nhưng các ngành chức năng chưa giải quyết dứt điểm, gây bức xúc cho ông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533