Chính trị Cập nhật lúc 16:20:35 08/11/2019  (Lượt xem:  6583 )
Bộ đội biên phòng triển khai phò

Bộ đội biên phòng triển khai phòng, chống bão số 6

BTO - Trước diễn biến phức tạp của bão số 6, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã chỉ đạo các đồn, đơn vị Biên phòng trong tỉnh thường xuyên theo dõi nắm chắc diễn biến của bão, chủ động thông báo cho ngư dân, thuyền trưởng, các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển biết thông tin về bão.

BĐBP thông báo về tình hình bão số 6 cho ngư dân.

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh yêu cầu các đơn vị mở đài canh 24/24 để tiếp nhận thông tin, thường xuyên liên lạc với tàu thuyền ngư dân đang hoạt động trên biển, các tổng đài của hộ gia đình, kịp thời thông báo vị trí, hướng di chuyển của bão số 6 để ngư dân chủ động phòng tránh, di chuyển ra khỏi khu vực nguy hiểm hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn.

Tính đến sáng ngày 8/11, toàn tỉnh có 1.811 thuyền/7.850 lao động đang hoạt động trên biển. Hiện tất cả các tàu thuyền đều giữ thông tin liên lạc với các đồn biên phòng.

Bên cạnh đó, BĐBP tỉnh phối hợp với các địa phương ven biển, các lực lượng tiến hànhkiểm đếm, sắp sếp neo đậu cho 5.472 thuyền/31.795 lao động; đồng thời, thường xuyên thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển về thông tin và vùng nguy hiểm của bão.

Rà soát, bổ sung các phương án phòng, chống mưa lũ, ngập lụt, sạt lở.... có thể xảy ra. Duy trì nghiêm túc các kíp trực chỉ huy, trực ban, trực sẳn sàng chiến đấu, các loại phương tiện thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có lệnh.

Trung Thành

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 110 phần quà tết cho hội viên người mù

BTO- Nhằm tạo điều kiện cho hội viên người mù thành phố Phan Thiết vui xuân, đón tết, sáng 14/1, Hội Người mù Phan Thiết đã tổ chức trao quà tết cho hội viên trên địa bàn thành phố.

Xem chi tiết
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận thăm và tặng quà Tết cho gia đình diện chính sách

BTO- Vừa qua, Công đoàn và Lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bình Thuận đã tổ chức thăm và trao tặng 50 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá  600.000 đồng cho các hộ gia đình thuộc diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại UBND xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Sớm ngăn chặn nạn phá rừng lấy đất

BTO- Khoảng hơn tuần lễ nay, người dân xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam rất bức xúc khi phát hiện một khu rừng bị chặt phá lấy cây, đốt rẫy để chiếm đất.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Hàng rong trước trường học: Không chỉ mất vệ sinh mà còn xả rác bừa bãi

BTO- Mới đây đến nhà một người bạn ở gần đối diện trường THCS Trần Phú, Phan Thiết nhìn qua bên đường vào giờ tan học thấy các em học sinh vây kín các xe hàng rong để mua. Tới gần xem thôi thì đủ các loại nước giải khát, các món ăn vặt từ bánh, kẹo đến xúc xích, bánh tráng, xiên que, trái cây, cơm cháy...

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533