Chính trị Cập nhật lúc 11:41:46 18/09/2019  (Lượt xem:  4298 )
Bộ Chính trị chỉ thị tăng cường

Bộ Chính trị chỉ thị tăng cường phòng, chống ma túy

 BTO-Trước tình hình tệ nạn ma túy và tội phạm sản xuất, buôn bán ma túy tại Việt Nam ngày càng gia tăng, số lượng ngày càng lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng, Bộ Chính trị vừa có Chỉ thị tăng cường phòng, chống ma túy.

Đến giữa năm nay, số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý ở nước ta đã lên đến 226.900 người, tăng gấp đôi so với vài năm trước (chưa kể số người nghiện không có hồ sơ quản lý). Ở Bình Thuận đến cuối năm 2018 số người nghiện tăng lên 2.877 người, gấp nhiều lần so với vài năm trước.

Ảnh minh họa

Do cả "cung" và "cầu" ma túy ở Việt Nam đều tăng chóng mặt, tất yếu kéo theo nạn trộm cắp, cướp giật, phạm pháp hình sự hoành hành, khiến dân chúng bất an lo lắng, an ninh trật tự nhiều vùng không bảo đảm, cả ở nông thôn và thành thị; xảy ra nhiều vụ thảm án liên quan đến ma túy đá, giết hại dã man ngay cả người ruột thịt trong gia đình, khiến dư luận bàng hoàng.

Để hành động quyết liệt đẩy lùi tệ nạn ma túy, Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị số 36-CT/TW về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Bộ Chính trị yêu cầu xóa bỏ triệt để các tổ chức, đường dây, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy ở trong nước; ngăn chặn hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu vào trong nước, không để Việt Nam biến thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý chặt chẽ người nghiện ngoài xã hội, không để xảy ra các vụ phạm tội.

Đầu tư cho cuộc chiến chống ma túy là đầu tư cho sự phát triển bền vững của đất nước. Vì thế Bộ Chính trị yêu cầu tăng cường nguồn lực, củng cố lực lượng chuyên trách đủ sức mạnh đấu tranh phòng chống ma túy. Đặc biệt chỉ thị quy định người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể CT-XH các cấp phải chịu trách nhiệm về tình hình ma túy tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình; lấy hiệu quả phòng chống ma túy trên địa bàn làm một tiêu chí đánh giá, xếp loại cấp ủy, tổ chức đảng các địa phương hàng năm.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn ở một ngã ba

BT- Tại khu vực ngã 3 giao nhau giữa đường Nguyễn Thông và đường Võ Dân (thuộc khu vực phường Phú Hài, TP.Phan Thiết) có mật độ phương tiện giao thông lưu thông khá lớn. Người dân tại đây mong muốn cơ quan chức năng lắp đặt một hệ thống đèn điều khiển giao thông, thay vì đèn tín hiệu cảnh báo giao thông để giảm nguy cơ có thể xảy ra tai nạn.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết