Chính trị Cập nhật lúc 11:41:46 18/09/2019  (Lượt xem:  3371 )
Bộ Chính trị chỉ thị tăng cường

Bộ Chính trị chỉ thị tăng cường phòng, chống ma túy

 BTO-Trước tình hình tệ nạn ma túy và tội phạm sản xuất, buôn bán ma túy tại Việt Nam ngày càng gia tăng, số lượng ngày càng lớn, tính chất ngày càng nghiêm trọng, Bộ Chính trị vừa có Chỉ thị tăng cường phòng, chống ma túy.

Đến giữa năm nay, số người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý ở nước ta đã lên đến 226.900 người, tăng gấp đôi so với vài năm trước (chưa kể số người nghiện không có hồ sơ quản lý). Ở Bình Thuận đến cuối năm 2018 số người nghiện tăng lên 2.877 người, gấp nhiều lần so với vài năm trước.

Ảnh minh họa

Do cả "cung" và "cầu" ma túy ở Việt Nam đều tăng chóng mặt, tất yếu kéo theo nạn trộm cắp, cướp giật, phạm pháp hình sự hoành hành, khiến dân chúng bất an lo lắng, an ninh trật tự nhiều vùng không bảo đảm, cả ở nông thôn và thành thị; xảy ra nhiều vụ thảm án liên quan đến ma túy đá, giết hại dã man ngay cả người ruột thịt trong gia đình, khiến dư luận bàng hoàng.

Để hành động quyết liệt đẩy lùi tệ nạn ma túy, Bộ Chính trị vừa ban hành Chỉ thị số 36-CT/TW về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy. Bộ Chính trị yêu cầu xóa bỏ triệt để các tổ chức, đường dây, tụ điểm sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng ma túy ở trong nước; ngăn chặn hiệu quả nguồn ma túy thẩm lậu vào trong nước, không để Việt Nam biến thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý chặt chẽ người nghiện ngoài xã hội, không để xảy ra các vụ phạm tội.

Đầu tư cho cuộc chiến chống ma túy là đầu tư cho sự phát triển bền vững của đất nước. Vì thế Bộ Chính trị yêu cầu tăng cường nguồn lực, củng cố lực lượng chuyên trách đủ sức mạnh đấu tranh phòng chống ma túy. Đặc biệt chỉ thị quy định người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể CT-XH các cấp phải chịu trách nhiệm về tình hình ma túy tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình; lấy hiệu quả phòng chống ma túy trên địa bàn làm một tiêu chí đánh giá, xếp loại cấp ủy, tổ chức đảng các địa phương hàng năm.

Đặng Dũng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533