Chính trị Cập nhật lúc 17:00:31 13/05/2019  (Lượt xem:  4479 )
Bình Thuận sẵn sàng cho Đại lễ P

Bình Thuận sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản – Vesak 2019

BTO- Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc-Vesak 2019 do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai, tổ chức tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã khai mạc vào ngày 12/5 và kéo dài đến 14/5. Với chủ đề của Vesak 2019 là “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Vesak 2019 thu hút sự tham gia của 1.600 đại biểu quốc tế từ 570 đoàn thuộc 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và có bài phát biểu chào mừngVesak 2019.

Chùa Phật Ân nơi diễn ra Đại lễ Phật đản tại Bình Thuận.

Tại Bình Thuận, Đại lễ Phật đảndiễn ra trong phạm vi toàn tỉnh (từ 12 – 19/5), Hòa thượng Thích Minh Nhật - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Phật Ân, cho biết: "Đến nay công tác chuẩn bị cho đại lễ Phật đản đã hoàn thành.  Đây là cơ hội quý báu để chúng ta cùng nhau tăng trưởng niềm tin vào chân lý giải thoát, phát huy giá trị những di sản mà Đức Thế tôn đã để lại cho nhân loại trong hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, triết lý vô ngã, những giá trị hòa bình và phát triển bền vững.

Nhà sư cùng các phật tử ráo riết chuẩn cho ngày đại lễ.

Được biết,trong dịp Đại lễ Phật đản, ban tổ chức còn diễu hành xe hoa trên các nẻo đường TP Phan Thiết, cùng với các hoạt động xã hộilà thông điệp chào mừng và thể hiện tấm lòng tri ân, báo ân đức Phật, vị cha lành của vạn loại chúng sinh…Ngoài các hoạt động chào mừng Đại lễ Vesak 2019, tại các ngôi chùa thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh đã, đang hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày Đại lễPhật đản diễn ra ngày 19/5 (nhằm ngày 15/4 âm lịch).

Panô tuyên truyền, cờ phật giáo được trang trí khắp các nẻo đường đến chùa Phật Ân.

Đại lễ Vesak 2019 không chỉ khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân bản của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Vesak 2019 được xem là dịp để Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam tới các đại biểu  và du khách quốc tế.

Trang trí xe hoa phục vụ đêm diễu hành.

 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533