Chính trị Cập nhật lúc 17:00:31 13/05/2019  (Lượt xem:  3480 )
Bình Thuận sẵn sàng cho Đại lễ P

Bình Thuận sẵn sàng cho Đại lễ Phật đản – Vesak 2019

BTO- Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc-Vesak 2019 do Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai, tổ chức tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) đã khai mạc vào ngày 12/5 và kéo dài đến 14/5. Với chủ đề của Vesak 2019 là “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”. Vesak 2019 thu hút sự tham gia của 1.600 đại biểu quốc tế từ 570 đoàn thuộc 110 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và có bài phát biểu chào mừngVesak 2019.

Chùa Phật Ân nơi diễn ra Đại lễ Phật đản tại Bình Thuận.

Tại Bình Thuận, Đại lễ Phật đảndiễn ra trong phạm vi toàn tỉnh (từ 12 – 19/5), Hòa thượng Thích Minh Nhật - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Phật Ân, cho biết: "Đến nay công tác chuẩn bị cho đại lễ Phật đản đã hoàn thành.  Đây là cơ hội quý báu để chúng ta cùng nhau tăng trưởng niềm tin vào chân lý giải thoát, phát huy giá trị những di sản mà Đức Thế tôn đã để lại cho nhân loại trong hệ thống tư tưởng giáo lý vô giá về trí tuệ, lòng từ bi, triết lý vô ngã, những giá trị hòa bình và phát triển bền vững.

Nhà sư cùng các phật tử ráo riết chuẩn cho ngày đại lễ.

Được biết,trong dịp Đại lễ Phật đản, ban tổ chức còn diễu hành xe hoa trên các nẻo đường TP Phan Thiết, cùng với các hoạt động xã hộilà thông điệp chào mừng và thể hiện tấm lòng tri ân, báo ân đức Phật, vị cha lành của vạn loại chúng sinh…Ngoài các hoạt động chào mừng Đại lễ Vesak 2019, tại các ngôi chùa thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh đã, đang hoàn tất các khâu chuẩn bị cho ngày Đại lễPhật đản diễn ra ngày 19/5 (nhằm ngày 15/4 âm lịch).

Panô tuyên truyền, cờ phật giáo được trang trí khắp các nẻo đường đến chùa Phật Ân.

Đại lễ Vesak 2019 không chỉ khẳng định truyền thống lịch sử, giá trị nhân bản của Phật giáo, một tôn giáo hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc. Vesak 2019 được xem là dịp để Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng, giới thiệu hình ảnh đất nước, con người, văn hóa truyền thống và lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam tới các đại biểu  và du khách quốc tế.

Trang trí xe hoa phục vụ đêm diễu hành.

 

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533