Chính trị Cập nhật lúc 15:47:14 23/05/2019  (Lượt xem:  6574 )
Bình Thuận ký hợp tác toàn diện

Bình Thuận ký hợp tác toàn diện với tỉnh Kaluga – Liên bang Nga

BTO - Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân tại Liên bang Nga, tối ngày 22/5, tại thủ đô Mátx-cơ-va Liên bang Nga,UBND tỉnh Bình Thuận đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Chính quyền tỉnh Kaluga.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai (ngoài cùng bên trái)và ông Anatoly Artamonov - Thống đốc tỉnh Kaluga (ngoài cùng bên phải) ký kết thỏa thuận dưới sự chứng kiến của Thủ tướng 2 nước.

Dưới sự chứng kiến của thủ tướnghai nước, ông Nguyễn Ngọc Hai - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận và ông Anatoly Artamonov - Thống đốc tỉnh Kaluga đã ký kết thỏa thuận về tăng cường hợp tác kinh tế đối ngoại trong lĩnh vực kinh tế - thương mại và văn hóa - xã hội của Bình Thuận và Kaluga. Cụ thể là các lĩnh vực: Kinh tế, sản xuất công nghiệp, thu hút đầu tư, thương mại, kinh doanh, khoa học và công nghệ cao, tổ hợp công nông nghiệp, giáo dục, y tế, giao thông và đường bộ, văn hóa, nghệ thuật, quy hoạch đô thị, thể thao, du lịch, chính sách thanh niên, công nghệ thông tin, năng lượng, quản lý môi trường và bảo vệ môi trường, cũng như các lĩnh vực khác cùng quan tâm.

Sau lễ ký kết, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và tỉnh Kaluga đã hội đàm để thảo luận những vấn đề hai bên quan tâm.

Lãnh đạo 2 tỉnh đã tiến hành hội đàm để giới thiệu tiềm năng, thuận lợi và cơ hội hợp tác đầu tư giữa 2 tỉnh.

Trong đó, Bình Thuận chú trọng giới thiệu đến thế mạnh của địa phương về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, lao động; tình hình phát triển du lịch và thu hút khách du lịch Nga; đồng thời đề nghị Nga nói chung, Kaluga nói riêng tạo điều kiện cho Bình Thuận xuất khẩu nông, lâm, hải sản (thanh long, rau quả, hải sản). Hỗ trợ công nghệ chế biến để hàng hóa của Bình Thuận được vào thị trường Nga và hai bên sẽ xây dựng chương trình hành động cụ thể cho từng năm.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã trao Công hàm mời Thống đốc Anatoly Artamonov sang thăm và làm việc tại Bình Thuận vào tháng 9/2019, thời điểm Bình Thuận sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019.

P.Sinh – T.Huỳnh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Phản hồi bài viết “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”

BT- Ngày 12/11/2019, Báo Bình Thuận có đăng bài viết: “Ô nhiễm tiếng ồn từ nuôi chim yến, cần xử lý nghiêm”, phản ánh tình trạng người dân thị xã La Gi bức xúc việc một số hộ nuôi chim yến sử dụng loa dẫn dụ yến gây tiếng ồn ảnh hưởng cuộc sống. Mặc dù đã kiến nghị lên ngành chức năng thị xã nhiều lần nhưng không được giải quyết, có hộ vi phạm nghiêm trọng tự ý chuyển đổi công năng nhà ở thành nhà nuôi yến.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533